Bài văn tả về con gà trống lớp 2

Xuất bản: 08/10/2020 - Tác giả:

Bài văn tả về con gà trống lớp 2 có dàn ý chi tiết kèm theo giúp phụ huynh và các em dễ dàng hoàn thành bài văn nhanh chóng.

Cùng Đọc tài liệu tham khảo một số bài văn tả về con gà trống lớp 2 giúp các bậc phụ huynh hướng dẫn cho bé yêu của mình làm được bài tập làm văn theo yêu cầu.

Dàn ý tả con gà trống lớp 2

Mở bài:

Giới thiệu về con gà trống của gia đình mà em sẽ tả.

Gợi ý: Gia đình em có nuôi một đàn gà, trong đó có 1 chú gà trống vô cùng oai vệ. Vào mỗi buổi sáng, chú gà trống có nhiệm vụ đánh thức mọi người dậy.

Thân bài:

a) Tả khái quát

- Chú gà trống nhà em to lớn nhất trong đàn gà.

- Chú có cân nặng khoảng hơn 4 kg.

- Toàn thân chú được khoác một lớp lông vàng rực rỡ pha lẫn màu đen.

- Cái đầu tròn nổi bật với cái mào gà đỏ tươi.

- Cái miệng như hai mảnh thép vòng cung dùng để kiếm ăn và tự vệ.

- Đôi mắt tròn như hai viên bi lúc nào cũng sáng long lanh.

- Cổ của chú gà trống này dài hơn các chị gà mái nhiều, nhất là vùng da cổ đỏ au trông thật rắn rỏi.

- Đôi chân của chú vừa to lại vừa cao, có màu vàng sậm. Cái cựa nhọn hoắt chòi ra như hai cái đinh to chắc.

b) Tả hoạt động

- Chú gà  trống thức dậy rất sớm, khi thức dậy chú lại cất tiếng hót lảnh lót: Ò …ó ….o rộn khắp xóm làng.

- Hàng ngày chú thường bày ra tư thế oai phong nhất của mình để bảo vệ đàn gà.

Kết bài: Cảm nhận của em về chú gà trống. Khẳng định vai trò của chú,

Trên đây là dàn ý bài văn tả về con gà trống mà gia đình nhà em nuôi (hoặc em đã bắt gặp) mà các em đều có thể sử dụng được. Tham khảo thêm một số bài văn mẫu ngắn gọn dưới đây để hiểu sâu sắc để hoàn thành bài tập làm văn lớp 2 của mình em nhé!

Tuyển chọn các bài văn tả về con gà trống lớp 2

1. Đoạn văn tả con gà trống lớp 2 ngắn nhất

Chú gà trống của nhà em rất đẹp. Chú trông rất oai vệ, mạnh mẽ. Chú nặng tới 4 cân, đôi chân cứng cáp có cựa nhọn hoắt, cái mào gà đỏ tươi. Toàn thân chú là bộ lông màu vàng sẫm pha màu nâu và đen mịn. Chiếc mỏ ngà như hai mảnh thép vòng cung giúp chú kiếm ăn và tự vệ. Cái đuôi nhiều màu rực rỡ uốn cong vồng càng tăng thêm vẻ đẹp hùng dũng. Sớm nào cũng vậy, khi chú cất tiếng gáy " Ò..ó...o...o" là em thức dậy, chuẩn bị lên trường. Chú gà trống chính là cái đồng hồ của em đấy.

2. Top 3 bài văn tả về chú gà trống lớp 2

Bài văn tả chú gà trống lớp 2 số 1

Đàn gà nhà em có đến mấy chục con gồm gà trống, gà mẹ, gà con và gà choai. Con gà trống là thủ lĩnh của cả đàn gà. Nó to và nặng đến bốn cân. Cái mào đỏ rực như một bông hoa, lúc nào cũng rung rinh trên đầu. Bộ lông của gà trống có nhiều màu (đỏ, đen, vàng, cam) nhưng rất bóng mượt. Cái đuôi cong vút càng tô thêm cho nó vẻ uy nghiêm. Đôi chân cao, vững chắc lại càng đường bệ hơn với chiếc cựa nhọn sắc phía sau. Mỗi lúc gáy, hai cánh nó dang rộng, vỗ phành phạch trên đỉnh chuồng. Sớm nào, tiếng gáy của nó cũng làm náo động cả xóm. Nó như chiếc đồng hồ báo thức thúc giục người lớn thức dậy.

Bài văn tả chú gà trống lớp 2 số 2

Nhà em có nuôi một chú gà trống Choai rất đẹp. Chú có một thân hình cường tráng, khỏe mạnh. Bộ lông vàng óng ả có pha lẫn màu đen càng làm tăng vẻ mạnh mẽ của chú. Cái mào gà to, đỏ chót, sần sùi, có những vết răng cưa. Đôi mắt nhỏ tí xíu như hai hạt đậu nhưng lại rất nhanh nhẹn và tinh anh. Cái mỏ cứng màu vàng giúp chú vừa kiếm ăn và tự vệ. Cái đuôi dài cong cong với những chiếc lông màu cam, màu nâu, màu đen tuyền phối với nhau đã làm ngơ ngẩn biết bao cô gà mái. Mỗi sáng, chú gà trống gà trống choai nhà em lại nhảy tót lên đống rơm, cất tiếng gáy vang dội đánh thức mọi người dậy chuẩn bị cho một ngày mới. Em rất yêu quý chú gà trống nhà em.

Bài văn tả chú gà trống lớp 2 số 3

“Ò…ó…o…o…” - đó là tiếng gáy dõng dạc của chú gà trống nhà em, báo hiệu cho một ngày mới bắt đầu. Chú gà trống như một chiếc đồng hồ báo thức cho làng quê bừng tỉnh để đón chào ngày mới.

Chú gà trống nhà em đã được một năm tuổi. Chú có bộ lông đẹp tuyệt trần, xen kẽ nhiều màu sắc rực rỡ nhưng vô cùng mượt mà. Đôi chân của chú to và chắc nịch. Chú có chiếc cựa chìa ra sắc nhọn. Chiếc mào đỏ rực rỡ giống như bông hoa mào gà thu hút biết bao ánh nhìn của cô gà mái. Chùm lông đuôi cong cong vô vàn màu sắc khác nhau: đỏ, vàng, cam, đen .... Cái miệng như hai mảnh thép vòng cung mà chú vẫn thường dùng để tự vệ và kiếm ăn hàng ngày. Đôi mắt chú rất tinh ranh và sáng quắc. Dáng đi của chú vô cùng oai vệ và dũng mãnh khiến cho các chú gà khác phải dè chừng.

Em thích nhất khi được chứng kiến chú gà trống cất vang tiếng gáy. Nhờ có nó mà gia đình em luôn thức dậy đúng giờ.

Bài văn tả chú gà trống lớp 2 số 4

Khi chú gà trống nhà em gáy vang “ò ó o o, ò ó o o,…” là gia đình em biết đã đến giờ thức dậy để chuẩn bị một ngày mới.

Từ ngày có chú ở nhà em, em chưa bao giờ đi học muộn. Lắng nghe tiếng gáy của chú giống như một thói quen thức giấc của em vậy. Chú có bộ lông mượt lắm, dài và óng hơn so với lông của những chị gà mái. Trông chú cũng rực rỡ hơn với bộ lông có nhiều màu sắc khác nhau. Trước khi gáy vang, chú đều bay lên đậu trên chuồng gà và rướn cổ, dang rộng đôi cánh vỗ phành phạch rồi cất cao tiếng gáy để hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày của mình. Chiếc mào gà to, dày và rất đẹp khiến chú trông giống như một vị vua quyền lực với vương miện đỏ chót vậy. Mà quả thực trong đàn gà nhà em, chú đúng là một vị vua quyền lực nhất bởi chú là chú gà trống to khỏe nhất, bản lĩnh nhất trong đàn. Đôi chân của chú to, khỏe cùng những móng vuốt sắc nhọn khiến cho các chú gà khác phải dè chừng.

Em rất tự hào về chú gà trống nhà em, quanh làng, chẳng có con gà nào có thể thắng được sự oai vệ của chú. Em rất yêu quý chú và mong chú khỏe mạnh cùng sống thật lâu với gia đình em.

-/-

Cùng xem thêm văn mẫu tả con gà trống tất cả các lớp do Đọc tài liệu tổng hợp và sưu tầm.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM