Bài văn tả về bà lớp 2

Xuất bản: 13/11/2019 - Cập nhật: 15/11/2019 - Tác giả:

Tuyển chọn bài văn tả về bà lớp 2 hay nhất do Đọc tài liệu thực hiện mà em nhất định phải tham khảo trước khi làm bài.

Tả bà của em là một trong những đề tài văn tả người thân dành cho các em học sinh trong chương trình Tiếng Việt lớp 2, dưới đây Đọc tài liệu xin gợi ý một số bài văn tả về bà lớp 2 hay nhất để các bậc phụ huynh và các em tham khảo.

Tuyển chọn tập làm văn tả về bà lớp 2 hay nhất

Bài số 1

Bà em năm nay đã sáu mươi tuổi rồi, nhưng trông bà vẫn còn khỏe lắm. Trước đây, bà làm nghề cô giáo, bà đã nghỉ hưu được 5 năm rồi. Bà rất yêu qúy em, khi đi đâu xa về bà thường cho em quà. Còn em rất yêu quý bà, bà chăm sóc em kể từ khi em còn nhỏ, bà còn dạy em học bài nữa. Em mong bà luôn mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi.

Bài số 2

Năm nay, bà em vừa tròn 60 tuổi. Bà là bác sĩ về hưu đã được 7 năm rồi. Mái tóc bạc trắng, mắt bà vẫn tinh anh, bà làm gì cũng nhanh và khéo. Bà rất hiền từ. Tối nào bà cũng kèm em học. Chữ bà rất đẹp. Em rất yêu bà em. Em chỉ mong bà khỏe, vui sống đến trăm tuổi cùng con cháu.

Bài số 3

Bà của em năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi. Trước đây bà làm nghề giáo viên. Dáng người của bà thon thả, khuôn mặt đôn hậu. Bà thường mặc những bộ quần áo bà ba trông rất thướt tha. Bây giờ bà đã nghỉ hưu. Hàng ngày bà thường đi chợ mua thức ăn cho mọi người trong gia đình em. Bà nấu ăn rất ngon. Em cảm ơn và yêu quý bà rất nhiều. Em mong bà sống thật lâu với em.

tuyển chọn bài văn ngắn tả về bà lớp 2

Bài số 4

Bà em tuy không sống chung với gia đình em nhưng bà là người mà em tôn trọng và yêu quý nhất. Bà em năm nay đã gần 80 tuổi, mái tóc dày và bạc phơ. Bà bước đi từng bước chậm chạp và phải chống gậy. Gương mặt của bà em rất hiền hậu, những nếp nhăn xô đẩy nhau trên mặt bà cũng không làm mất đi vẻ phúc hậu của bà. Đôi mắt bà tuy đã mờ đi rất nhiều nhưng còn rất trong. Mỗi lần bà xem tivi đều phải mang kính vì mắt bà nhìn không được rõ nữa. Em mong bà sẽ mãi luôn khỏe mạnh, sống thật lâu!

Bài số 5

Bà của em là nghệ sĩ múa đã về hưu. Tuy đã sáu mươi tuổi nhưng bà rất nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Hàng ngày, bà đi chợ, nấu ăn, làm việc nhà, đưa đón em đi học. Bà có mái tóc ngắn lượn sóng, khuôn mặt phúc hậu, đôi mắt lúc nào cũng như cười. Thức ăn bà làm rất ngon nên cả nhà đều thích về nhà ăn cơm bà nấu. Bà còn kể chuyện rất hay nên các cháu luôn đòi bà kể chuyện mỗi đêm trước khi đi ngủ. Con cháu, nếu ai mắc lỗi, bà nghiêm khắc nhắc nhở, nhưng cả nhà đều yêu quý và kính trọng bà.

Bài số 6

Em sống với bà từ nhỏ. Một tay bà nuôi em ăn học. Bà em năm nay đã gần 60 tuổi. Nước da nhăn nheo đầy những chấm đồi mồi. Nhưng đối với em, bà vẫn còn đẹp lắm. Mái tóc bà trắng như cước, giống như mái tóc ông Tiên trong câu chuyện cổ tích bà thường kể cho em nghe. Đôi bàn tay bà tuy gầy guộc nhưng ấm áp. Đôi bàn tay ấy đã dạy em làm, chăm em học, chăm sóc em mỗi khi em bị bệnh. Em mong bà có thể sống thật lâu để sum vầy hạnh phúc cùng con cháu.

Bài số 7

Bà em năm nay đã sáu mươi tuổi. Bà là nhân viên công chức đã về hưu. Bà dáng người dong dỏng cao, mái tóc bà dài nhưng đã bạc. Làn da của bà trắng nhưng đã lốm đốm đồi mồi rồi. Bà có nụ cười hiền từ và rất nhân hậu. Tuy lớn tuổi nhưng sức khỏe của bà rất tốt. Hàng ngày, bà vẫn thường đi chợ và nấu cơm cho cả gia đình. Bà nấu cơm rất ngon. Em rất thích ăn cơm của bà nấu. Những lúc rảnh, bà lại đeo kính và đọc truyện cổ tích cho em nghe. Em rất yêu quý bà và ước gì bà sống với em mãi mãi.

-/-

Trên đây là một số bài văn ngắn tả về bà của em lớp 2 do Đọc tài liệu thực hiện, đừng quên tham khảo tập làm văn lớp 2 tả người thân khác nữa em nhé!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM