Top 15+ bài văn tả cây bàng lớp 2 hay nhất

Xuất bản: 09/11/2021 - Cập nhật: 22/11/2021 - Tác giả:

Hướng dẫn viết bài văn tả cây bàng lớp 2 thật ngắn gọn, chọn lọc những đoạn văn, bài văn mẫu tả về cây bàng hay nhất cho các em tham khảo.

Đọc tài liệu tổng hợp nội dung hướng dẫn cách làm bài văn tả cây bàng với dàn ý đơn giản dưới đây.

Dàn ý tả cây bàng lớp 2

Mở đầu: Giới thiệu về cây bàng - đối tượng mà em sẽ tả trong những câu tiếp theo.

Thân bài:

  • Cây bàng được trồng ở đâu?
  • Hình dáng chung của cây bàng:
  • Đặc điểm về các bộ phận của cây bàng:
  • Nêu hoạt động, kỉ niệm của bản thân với cây bàng đó.

Kết thúc: Nêu tình cảm của em đối với cây bàng.

Top 20 bài văn tả cây bàng lớp 2 hay nhất

Bài văn tả về cây bàng lớp 2 ngắn nhất

Ở sân trường em có trồng nhiều cây bóng mát. Trong đó em thích nhất là cây bàng. Thân cây cao lớn. Tán lá xòe rộng, nhìn từ xa trông cây như một cái ô che mát một khoảng sân trường. Rễ dài ăn sâu xuống đất. Cành cây rất dài, vươn ra các phía, mọc từng tầng. Lá xanh um, to hơn bàn tay người lớn một chút. Vào những giờ ra chơi, chúng em thường nô đùa dưới gốc bàng thật là thích. Em yêu cây bàng biết bao vì đã tỏa bóng mát cho chúng em. Em sẽ cùng các bạn chăm sóc và bảo vệ cây để cây luôn xanh tốt.

Bài văn tả hình ảnh cây bàng trong sân trường em lớp 2 mẫu 2

Sân trường em có ba cây bàng mà chúng em thường gọi một cách hóm hỉnh là những "cụ bàng". Không biết những cây bàng đứng đó từ bao giờ và đã trải qua bao nhiêu thế hệ học trò mà giờ đây ba bạn nhỏ ôm mới vừa vặn cái gốc. Thân cây gù, nổi lên nhiều bướu với hình thù khác nhau, trông rất cổ quái. Mùa hè, tán bàng xanh biếc, bóng mát tỏa rợp sân trường, là nơi vui đùa của chúng em mỗi giờ ra chơi. Mùa thu, lá bàng đỏ ối như những chiếc quạt lụa óng ánh, tuyệt đẹp. Đông đến, lá bàng rụng hết, để trơ lại những cành khẳng khiu, gầy guộc. Ấy vậy mà lúc xuân sang, hàng trăm mầm non, dịu dàng như cánh bướm phủ xanh khắp cành trên, cành dưới. Cây bàng là vương quốc của đàn chim sâu. Còn đối với chúng em, bàng là người bạn thương yêu và chất chứa nhiều kỉ niệm của tuổi học trò.

Bài văn tả hình ảnh cây bàng trong sân trường em lớp 2 mẫu 3

Trong sân trường em trồng rất nhiều loại cây. Nào là cây hoa sữa, cây lộc vừng, cây phượng, cây bằng lăng có hoa tím biếc… Nhưng em thích nhất là cây bàng. Thân cây to, đầy những nốt sần màu nâu thẫm nhuốm màu năm tháng. Tán lá xòe rộng, từng tán đan vào nhau tạo thành những chiếc ô khổng lồ che mát cho cả sân trường. Lá bàng to, rộng, dày và xanh bóng. Trên mặt lá có những đường gân xếp cạnh nhau như bộ xương cá. Rễ cây ngoằn ngoèo nổi lên trên mặt đất. Em sẽ cố gắng chăm sóc cây bàng thật tốt để cây luôn xanh tươi.

Bài văn tả cây bàng ở sân trường em lớp 2 mẫu 4

Ngay giữa sân trường em có trồng một cây bàng rất đẹp. Cây cao và to đến nỗi hai, ba người ôm mới xuể. Cành cây chĩa ngang, đan xen nhau thành vòng tròn quanh thân. Những chiếc cành to như những cánh tay khổng lồ vươn ra tứ phía để đón ánh nắng mặt trời. Tán lá xếp thành từng tầng trông đẹp như một tòa tháp cổ kính. Rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn hổ mang và có những rễ cắm sâu vào lòng đất để hút chất bổ nuôi cây và giúp cho cây đứng vững. Chúng em rất thích đứng dưới cây bàng để hưởng thụ không khí tươi mát và chơi những trò chơi bổ ích. Em rất yêu quý cây bàng, coi nó như một người bạn thân thiết.

Bài văn tả hình ảnh cây bàng lớp 2 mẫu 5

Ngay giữa sân trường em có trồng một cây bàng rất đẹp. Không biết cây trồng từ bao giờ, chỉ biết rằng khi chúng em mới vào trường, cây đã đứng đó, xòe những tán lá rộng chào đón chúng em. Cành cây chĩa ngang, đan xen nhau thành vòng tròn quanh thân. Lá bàng to, rộng, dày và xanh bóng. Trên mặt lá có những đường gân xếp cạnh nhau như bộ xương cá. Rễ cây ngoằn ngoèo nổi lên trên mặt đất. Giờ ra chơi, chúng em lại ngồi dưới gốc bàng trò chuyện rôm rả. Mùi thơm dịu của hoa bàng thoang thoảng trong gió. Những bông hoa nhỏ, li ti hình ngôi sao màu trắng ngà, rụng trên vai, trên tóc chúng em. Cây bàng đã trở thành một phần không thể thiếu trong tuổi thơ em.

Bài văn tả hình ảnh cây bàng ở sân trường em lớp 2 mẫu 6

Cây bàng ở gần nhà em rất cao to. Cây bàng do bác tổ dân phố trồng đã được 8 năm nay. Rễ nó nổi lên mặt đất, ngoằn nghèo như những con trăn hiền lành. Thân cây bàng xù xì cong queo chứ không thẳng đứng như cây bạch đàn. Thân cây bàng cũng to mấy vòng người ôm. Lá bàng xòe rộng như cái quạt mo của bà. Lá bàng mọc thành từng cụm, từng cụm với nhau. Lá bàng màu xanh tươi mát. Mùa hè là mùa lá bàng phát triển nhanh nhất, xanh nhất. Quả bàng chín màu vàng trông rất đẹp mắt. Chúng em thường được ăn những quả bàng chín do rụng xuống. Mùa hè, chúng em thường ngồi dưới gốc cây bàng vui chơi và trò chuyện. Vì vậy mà em sẽ luôn yêu thương cây bàng giống như yêu thương một người bạn học của mình.

Bài văn tả về cây bàng lớp 2 mẫu 7

Cây bàng trước nhà em được bố em trồng cách đây khoảng 5 năm. Mặc dù không được chăm sóc tốt nhưng cây vẫn lớn nhanh và lá rất xanh tốt. Cây cao khoảng 5 mét, tán xoè rộng khắp sân nhà em. Lá cây hình giống chiếc quạt mo nhưng bé hơn một chút. Trên cây có nhiều cành đan xen lẫn nhau và trên những cành ấy có nhiều lá. Lá bàng khi non thì màu xanh mướt và là chồi bé, khi lớn tạo hình chiếc quạt to dần to dần. Lá già có màu vàng nhưng nhuốm đỏ tím. Cây bàng toả bóng mát cho chúng em vui chơi, học tập. Em sẽ yêu thương và bảo vệ cây bàng nhà mình.

Bài văn tả cây bàng lớp 2 mẫu 8

Khi mùa hè đến, những tán cây bàng lúc này đã trở nên to lớn. Nó giống như một chiếc ô khổng lồ che mát cho học trò chúng em khi chơi dưới sân trường. Không chỉ vậy, lúc này, những chú chim cũng kéo đến thi nhau làm tổ trên thân cây khiến cho sân trường luôn ríu rít tiếng kêu nghe thật vui tai. Vào hè, cây bàng cũng ra hoa. Những bông hoa nhỏ li ti, có hình ngôi sao và màu trắng ngà. Mùi thơm của hoa bàng dịu nhẹ khiến cho ai ngửi được cũng cảm thấy thật dễ chịu. Đến cuối hè, những bông hoa nhỏ rụng đầy sân khiến sân trường giống như một tấm thảm trắng trông tuyệt đẹp. Còn lá cây cũng dần ngả màu vàng để báo hiệu thu sắp về. Em rất thích cây bàng.

Bài văn tả hình ảnh cây bàng trong sân trường em lớp 2 mẫu 9

Ở sân trường em có trồng nhiều cây bóng mát. Trong đó em thích nhất là cây bàng. Thân cây cao lớn. Tán lá xòe rộng, nhìn từ xa trông cây như một cái ô che mát một khoảng sân trường. Rễ dài ăn sâu xuống đất. Cành cây rất dài, vươn ra các phía, mọc từng tầng. Lá xanh um, to hơn bàn tay người lớn một chút. Vào những giờ ra chơi, chúng em thường nô đùa dưới gốc bàng thật là thích. Em yêu cây bàng biết bao vì đã tỏa bóng mát cho chúng em. Em sẽ cùng các bạn chăm sóc và bảo vệ cây để cây luôn xanh tốt.

Bài văn tả về cây bàng trường em lớp 2 mẫu 10

Trường em có một cây bàng rất to, em cũng không biết nó được trồng từ em bao nhưng khi vào trường em đã thấy có cây bàng đứng sừng sững như một người anh hùng dang rộng vòng tay tỏa bóng mát. Tán lá xòe rộng, từng tán đan vào nhau tạo thành những chiếc ô khổng lồ che mát cho cả sân trường Những chiếc cành to như những cánh tay khổng lồ vươn ra tứ phía để đón ánh nắng mặt trời. Rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn hổ mang và có những rễ cắm sâu vào lòng đất để hút chất bổ nuôi cây và giúp cho cây đứng vững. Chúng em rất thích đứng dưới cây bàng để hưởng thụ không khí tươi mát và chơi những trò chơi bổ ích. Cây bàng đã trở thành một phần không thể thiếu trong tuổi thơ em.

Bài văn tả cây bàng lớp 2 mẫu 11

Cây bàng trường em như sừng sững ở góc sân trường cho dù mưa to hay bão mạnh thì nó vẫn cứ hiên ngang ở đó. Xung quanh sân trường có rất nhiều cây cối để che bóng mát cho chúng em, nhưng trong đó em thích nhất là cây bàng. Thân của cây bàng cũng rất to, phải đến 2, 3 người mới có thể ôm xuể được thân cây. Nhìn lên trên thân cây cao thì cây bàng đã phân ra những tán lá thật đẹp để có thể giúp cho học sinh chúng em có được những bóng râm mát để chơi đùa. Dưới gốc cây là những cái rễ bàng thật là to, nó nhìn giống như con rắn khổng lồ nhưng lại rất hiền lành không hại ai cả. Lá bàng nhìn thật to giống như một chiếc quạt tay vậy, lá bàng lại còn xanh bóng nữa, đường vân lá như hình xương cá vậy. Chúng em vui chơi thỏa thích trong giờ ra chơi dưới gốc bàng, và em cũng cảm thấy được em rất yêu cây bàng.

Bài văn tả về cây bàng lớp 2 mẫu 12

Trên sân của trường em có rất nhiều cây bóng mát và trong số đó thì em thích nhất là cây bàng thật to ở phía góc sân trường. Trên cây bàng có những chú chim hót vang lừng thật vui tai biết bao nhiêu. Cây bàng ở trường em cũng rất cao và to đến nỗi hai, ba người ôm mới xuể được ở phần thân cây. Nhìn ngắm lên cao một chút em cũng lại cảm nhận được cây bàng có các cành cây như chĩa ngang ra và nó như cũng đã và đang đan xen nhau như tạo thành một hình tròn cứ lớp này sang lớp khác vậy. Ấn tượng tiếp theo của em về cây bàng ở đây đó chính là những chiếc lá xanh thẫm thật đẹp. Lá bàng như được thay đổi mỗi khi đến thời tiết giao mùa. Nếu màu hè thì lá bàng thật xanh và um tùm, trên đó lại nở ra những chùm hoa trắng ngà. Cho đến mùa thu cây bàng có các chiếc lá màu vàng. Còn khi mùa xuân ấm áp về thì những cành khẳng khiu đó lại nhú lên những chồi non cũng thật là đẹp biết bao nhiêu. Em yêu quý cây bàng lắm và không bao giờ ngắt lá hay bẻ cành của cây bàng đi.

Bài văn tả về cây bàng ở sân trường em lớp 2 mẫu 13

Cây bàng được trồng rất nhiều ở khuôn viên trường học. Thân cây bàng xù xì cong queo chứ không thẳng đứng như cây bạch đàn. Thân cây bàng to mấy vòng người ôm mới hết. Lá bàng xòe rộng như cái quạt mo và mọc thành từng cụm, từng cụm với nhau. Lá bàng xanh mơn mởn vào hè, mùa đông thì lá bàng chuyển màu vàng óng ả. Hoa bàng mọc thành từng chùm nhỏ li ti giống như hoa xoài. Quả bàng có hình bầu dục. Quả bàng khi chín dần chuyển sang màu vàng. Ăn quả bàng rất thơm và ngon. Chúng em ai ai cũng đã từng được ăn quả bàng nơi sân trường. Tất cả sẽ luôn là kí ức đẹp trong tâm trí em.

Bài văn tả cây bàng trong sân trường em lớp 2 mẫu 14

Những ngày đi học, em thích nhất là giờ ra chơi bởi đây là lúc chúng em được nghỉ ngơi và vui đùa bên các bạn. Nơi mà em và các bạn tập trung chơi nhiều nhất đó chính là bên dưới gốc cây bàng.

Năm ngoái khi lần đầu tiên em bước vào ngôi trường này em đã thực sự bị ấn tượng với cây bàng rồi. Khi ấy, cây bàng đang mùa thay lá. Những cái lá vàng trên cây cứ lần lượt lìa cành. Bên dưới gốc cây, lá bàng nằm rải rác. Thế nhưng cùng với thời gian, những chiếc lá bàng non cũng đã bắt đầu nhú. Được ngắm nhìn những đổi thay kì diệu của cây bàng quả là một điều thú vị đối với em. Gốc cây bàng to lắm, một mình em ôm thì không thể trọn được thân cây. Gốc bàng được bao quanh bởi một cái bồn cây nho nhỏ. Thi thoảng, chúng em vẫn tưới nước cho cây để cây tươi tốt hơn.

Mỗi giờ ra chơi, chúng em lại chạy đùa xung quanh gốc bàng này. Những trò chơi mà chúng em hay chơi là nhảy dây, nhảy lò cò, ô ăn quan,… Các bạn nam thì thích chơi trò bắn bi. Ở dưới gốc cây lúc nào cũng râm mát nên dù trời có nắng gắt như thế nào chúng em vẫn có thể chơi được.

Năm nay là năm học thứ hai em tiếp tục gắn bó với cây bàng này. Em sẽ luôn yêu thương cây bàng giống như yêu thương một người bạn học của mình.

Bài văn tả về cây bàng lớp 2 mẫu 15

Học sinh chúng em có những người bạn thật đặc biệt. Những người bạn ấy dù chỉ đứng một chỗ quan sát chúng em nhưng lại rất quan trọng. Một trong những người bạn ấy đó chính là cây bàng.

Thân của cây bàng to như chân của một chú voi nhưng thân cây mọc lên rất cao. Những cái cành cây mọc ở tít trên cao và chúng em thì chưa bao giờ có thể với tới. Từ những cành cây, tám lá mọc um tùm tỏa bóng xuống mặt đất. Cây bàng giống như một tấm lá chắn vững chắc không cho tia nắng mặt trời xuyên qua. Nhờ vậy mà mỗi giờ ra chơi chúng em đều ùa ra chơi bên dưới gốc cây này. Biết bao nhiêu trò chơi của tuổi thơ đã được ghi dấu tại nơi đây. Cứ như thế, mỗi ngày cây bàng đều chứng kiến những sự đổi thay của chúng em. Cây bàng là minh chứng cho kỉ niệm tuổi thơ của chúng em.

Lá bàng to và rất cứng. Lá bàng cũng chính là người bạn giúp chúng em quạt mát. Tuy nhiên, để bảo vệ cây, chúng em không bao giờ ngắt lá mà chỉ nhặt những cái lá rụng dưới gốc thôi. Lá bàng cũng giống như những loại lá cây khác, khi còn non chúng có màu xanh. Dần dần lá chuyển sang màu đỏ, màu vàng rồi theo cơn gió rơi rụng xuống đất. Từ những chỗ lá rụng sẽ lại mọc ra những chiếc lá non mới.

Khi chúng em vào lớp học, cây bàng lại đứng đó lặng lẽ một mình chờ đợi. Chờ một cơn gió bay qua, cây bàng sẽ reo hò như mời gọi gió hãy ở lại chơi cùng mình. Có lẽ cây bàng cũng giống với chúng em là rất thích được vui đùa. Chúng em sẽ yêu thương và bảo vệ cây bàng trong sân trường mình.

Bài văn tả cây bàng trường em lớp 2 mẫu 16

Ở trường em trồng rất nhiều cây bóng mát. Cây nào cũng cao lớn, xanh tốt nhưng hơn cả là một cây bàng được trồng ở giữa sân trường.

Nhìn từ xa, cây bàng như một chiếc ô xanh mát rượi. Thân cây to, màu nâu sẫm bằng cả vòng tay ôm của em. Những chiếc rễ nổi trên mặt đất ngoằn ngèo như những con giun khổng lồ bò lổm ngổm. Nó có những chiếc rễ to ram ráp. Cây có hàng chục tán lá to như những cánh tay vừa vươn rộng, vừa vươn cao để đón ánh nắng mặt trời. Từ những tán lá to mọc ra nhiều cành nhỏ chi chít lá. Lá bàng hình bầu dục, to hơn bàn tay em, dày và xanh bóng. Cây bàng toả bóng mát cho chúng em vui chơi, học tập. Mỗi khi gió thổi qua, lá bàng vẫy vẫy như những chiếc quạt.

Cây bàng chẳng những cho chúng em bóng mát mà còn gắn bó với chúng em trong suốt những năm học qua. Em mong cho cây mãi xanh tốt để đem lại niềm vui cho chúng em. Và để cho chúng em lưu giữ những kỉ niệm đẹp về tuổi học trò.

Bài văn tả hình ảnh cây bàng lớp 2 mẫu 17

Sân trường em được bao phủ bởi rất nhiều cây: cô phượng đội mâm xôi gấc khi hè về, chị bằng lăng dịu dàng với bộ đầm tím, chú xà cừ khỏe khoắn vạm vỡ nhưng gắn bó với em nhất chính là bác bàng già.

Người bảo vệ đã nói rằng, cây bàng đã ở đó khi bác mới về trường. Trải qua mưa nắng mấy chục năm, cây bàng giờ đây như một người khổng lồ xòe tán lá rộng che chở cho cả một góc lớn sân trường. Thân cây phải to lớn cỡ ba bốn học sinh ôm mới xuể. Áo của bác xù xì, thô rám, còn nổi những cục u như vết tích thời gian để lại. Lên cao tầm ba mét, các cành cây bắt đầu đâm ra tua tủa, đan cài vào nhau tạo thành một tấm lưới chắc chắn chống chọi với mọi sự khắc nghiệt. Phần khung trơ trọi ấy mỗi mùa xuân hạ đều được bao phủ bởi lớp lá xanh mướt, tràn đầy sức sống. Lá nào lá nấy đủ sức làm một cái quạt xua đi cái nóng oi bức. Em chưa có dịp nhìn ngắm hoa bàng nhưng thỉnh thoảng mỗi sáng đến trường, em lại thấy một thảm những cánh hoa nhỏ li ti dưới gốc cây. Những quả bàng từ màu xanh trốn tìm trong vòm lá cũng dần dần chuyển sang vàng như chiếc đèn tí hon thắp sáng cả góc trời. Mùa thu, lá chuyển sang màu đỏ, lìa cành cho đến mùa đông thì chỉ để lại những cành cây khẳng khiu trơ trọi với những cơn gió lạnh buốt. Nhưng rồi bác bàng đang ấp ủ một nguồn năng lượng để đón chào một sự sống mới. Dù đã thâm niên mấy chục năm nhưng bác vẫn vui đùa và đầy tinh nghịch mỗi khi chị gió hay mấy chú chim ghé qua càng làm không khí thêm rộn rã.

Những năm tháng tuổi thơ của em đã gắn bó với bác bàng già là một ký ức thiêng liêng và khó phai…

Bài văn tả cây bàng lớp 2 mẫu 18

Trên sân trường em có rất nhiều loại cây nhưng em thích nhất là cây bàng nằm ở giữa sân. Đây là loại cây gắn bó với chúng em nhiều nhất ở tuổi học trò.

Chẳng biết cây có từ bao giờ nhưng từ khi vào trường em đã thấy cây sừng sững đứng đó. Từ xa nhìn lại, cây bàng như một chiếc ô xanh khổng lồ che nắng che mưa cho chúng em, bóng cây là một địa điểm lí tưởng để chúng em có thể tụ tập chơi đùa trong những ngày hè nóng nực oi bức. Chỉ khi lại gần em mới có thể ngắm nhìn cây một cách kĩ lưỡng hơn. Rễ cây không to nhưng những cây khác nhưng nó lại ăn sâu, bám chắc vào lòng đất nhưng người mẹ hiền cần cù hút chất dinh dưỡng để nuôi các bộ phận khác của cây. Cũng như rễ cây, thân và gốc cây cũng không có lắm, em có thể thoải mái dang rộng vòng tay mà ôm trọn được thân cây. Thân cây có màu nâu sẫm trên đó có một vài vết cắt hay vết sần như là dấu ấn của thời gian đã được in đậm. Từ thân cây tỏa ra nhiều cành như những cánh tay khẳng khiu vươn ra đón lấy ánh nắng mặt trời rồi từ trên thân cây sẽ mọc ra những chiếc lá màu xanh tràn đầy sức sống. Tuy thân và rễ cây trông không to lắm nhưng lá cây lại rất to, to hơn cả bàn tay của chúng em. Có lẽ cũng chính vì vậy mà lá cây rụng sẽ thường được chúng em dùng để làm quạt tay hay che nắng trên quãng đường từ sân vào đến lớp học. Cây bàng đã gắn bó với chúng em ngay từ khi em mới vào lớp Một, là một nhân chứng sống chứng kiến những tháng ngày vui vẻ của chúng em dưới sân trường.

Em yêu cây bàng này lắm. Sau này dù có ra trường, phải rời xa nơi đây nhưng cây bàng sẽ mãi là một phần kỉ niệm in đậm trong tâm trí em.

Bài văn tả hình ảnh cây bàng trường em lớp 2 mẫu 19

Ngay trước cửa lớp em có một cây bàng. Chẳng biết cây bàng có từ bao giờ nữa, chỉ biết rằng, khi em hoc ở mái trường này, nó đã già rồi. Thân cây sù sì và có màu nâu. Từ thân cây to ấy, có biết bao cành. Vài mùa xuân, cây bàng bắt đầu đâm chồi, nảy lộc. Những chiếc lá bàng xanh non như màu lá mạ bắt đầu nhú lên từ những cành xơ xác, tiêu điều. Mùa hè, từ những mầm non ấy, nó trở thành những chiếc lá bàng to, mà xanh đâmh, có những chiếc lá phải to bằng bàn tay người lớn. Mùa hè, trời nắng, chúng em vẫn thường ra gốc cây bàng ngồi hóng mát, lấy chiếc lá bàng rơi rụng để quạt mát.  Quả bàng hình bầu dục, có màu xanh và khi chín thì có màu vàng và chúng có thể ăn được. Ròi mùa hè qua đi, tấm áo xanh đó được thay bằng tấm áo đỏ. Bàng đến mùa thay lá. Cả sân trường mới đẹp làm sao! Nhưng chỉ ít lâu sau thôi, những chiếc lá đó lại bắt đầu rơi rụng, chia tay thân bàng đer nó cô đơn nơi sân trường. Mùa đong, bàng trơ trụi và cô đơn. Nhưng bên trong nó vẫn có một dòng nhựa sống âm thầm chảy để khi xuân về, nó lại đâm chồi, nảy lộc. Cây bàng đã gắn với bao kỉ niệm của em và các bạn khi còn học ở mái trường này. Em yêu cây bàng cũng bởi vì thế! Mai này, khi rời xa mái trường, cây bàng mãi in đậm trong tâm trí của em!

Bài văn tả cây bàng lớp 2 mẫu 20

Những ai còn đang học hay thậm chí đã ra trường phải chăng luôn lưu giữ trong tâm trí mình những hình bóng không bao giờ quên. Với em đó là bác bàng già dưới sân trường.

Ngay từ ngày đầu mới vào lớp 1 e đã bị choáng ngợp bởi dáng hình cao lớn của bác, trông xa như chiếc ô khổng lồ. Bác được trồng trong một bầu cây tròn rộng. Đây là nơi tụi con gái chúng em hay ngồi trò chuyện, đọc sách,chơi chuyền,… với cái thân màu nâu sẫm xù xì chừng hai người tụi em ôm. Chắc bác cũng đứng đây trải qua bao mùa sương gió, chứng kiến bao kỉ niệm vui, buồn dưới mái trường này. Cành cây khẳng khiu đan xen, xòe tán rộng nhưng những cánh tay mẹ hiền dang rộng che nắng, che mưa cho chúng em. Vào mùa xuân những lộc non bắt đầu nhú lên màu xanh nõn chúm cha chúm chím nhưng tràn đầy sức sống. Lá khi trường thành màu cũng xanh sẫm hơn và to hơn bàn tay em, thậm chí có chiếc che luôn được khuôn mặt nhỏ xinh này. Hoa bàng nhỏ xíu màu vàng nhạt và có hương thơm dịu nhẹ kết thành từng chùm, cứ mỗi lần có cơn gió nhẹ thoảng qua là hoa rẽ rụng rời bay bay theo gió ngỡ như những hạt tuyết rơi. Hoa tàn cây bàng kết trái, quả bàng khi nhỏ màu xanh sẫm và cứng, còn khi đã chin thì ngả vàng ăn có vị ngọt pha chút chát chat đặc trưng và đặc biệt sâu bên trong quả bàng còn có một cái nhân bé xíu ăn có vị bùi bùi như tinh hoa đất trời đã kết tinh lại vậy.

Em rất yêu quý cây bàng. Em mong cây luôn luôn xanh tốt, khỏe mạnh để đồng hành cùng học sinh chúng em qua quãng đường học sinh.

-/-

Trên đây là 20 bài văn tả cây bàng lớp 2 hay nhất được tuyển chọn, hi vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh tự làm bài tập làm văn lớp 2 tả cây bàng trường em thật hay và sinh động.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM