Bài văn mẫu tả con mèo trắng dễ thương

Xuất bản: 02/11/2021 - Tác giả:

Hướng dẫn viết vài văn tả con mèo trắng và bài văn mẫu tả con mèo màu trắng nhà em thật sinh động, chân thực cho các em tham khảo.

Mèo trắng là một loại mèo có màu sắc đặc biệt và thường cho người khác cảm thấy chúng thật xinh đẹp, kiều diễm. Vì vậy mà rất nhiều gia đình đã chọn nuôi một chú mèo trắng. Vậy làm sao để các em học sinh có thể tả được con mèo trắng nhà mình thật xinh xắn, đáng yêu? Cùng tham khảo tài liệu dưới đây nhé.

Dàn ý tả con mèo trắng

Mở bài

Giới thiệu về con mèo trắng em định tả: tên con mèo, từ đâu em có được con mèo đó?

Thân bài

* Tả hình dáng, các bộ phận của con mèo trắng

- Tả thân hình của con mèo trắng: mập mạp hay bình thường? Nặng khoảng mấy kilogam?

- Tả đầu con mèo to hay nhỏ, hình dáng thế nào? Mũi và miệng mèo trắng có hình dáng ra sao, màu sắc thế nào?

- Tả Tai mèo có hình gì, màu sắc, đặc điểm gì?

- Tả mắt mèo hình dáng ra sao? màu sắc thế nào? Ánh mắt của mèo thay đổi trong các tình huống khác nhau: rình chuột, chơi đùa, khi ăn, khi ngủ...

- Tả râu con mèo trắng: màu sắc, hình dáng, cử động của râu mèo trong các hoạt động khác nhau.

- Tả chân con mèo: chân ngắn hay dài, thon hay mập, các đệm thịt dưới chân, móng vuốt của mèo. Hoạt động của chân mèo ra sao?

- Tả cái đuôi của con mèo màu trắng: dài hay ngắn? Xù hay gọn? Phản ứng của đuôi trong các hoạt động khác nhau của con mèo.

* Tả hoạt động, thói quen của con mèo trắng

- Các hoạt động thường ngày của chú mèo: thích tắm nắng, nằm ngủ, .

- Trò chơi yêu thích của chú mèo trắng: chơi bóng len, chơi cái lá, chơi đuổi bắt côn trùng

- Món ăn yên thích: cá, thịt gà...

- Con mèo thích làm nũng: thích được mọi người gãi đầu, gãi cổ, không thích mọi người vuốt bụng, vuốt đuôi.

- Tuy là mèo trắng nhưng rất chăm chỉ tìm bắt chuột.

Kết bài

Nêu tình cảm của em đối với chú mèo trắng.

>>>Xem thêm: Bài văn tả con mèo đen

Bài văn mẫu tả con mèo trắng

"Bông ơi!" Em chỉ cần cất tiếng gọi như vậy là sẽ có một tiếng "Meo" đầy êm ái đáp lại. Mèo Bông như em gái nhỏ của em vậy, luôn trả lời em một cách ngoan ngoan mỗi khi em gọi.

Mèo Bông là món quà bố tặng em nhân dịp giáng sinh năm ngoái. Bông khi mới về mới chỉ 3 tháng tuổi, nhưng giờ Bông Đã lớn và là một con mèo trưởng thành.  Hiện tại Bông đang nặng khoảng năm kilogam. Bế Bông giống như bế một em bé ba tháng tuổi.

Bông có bộ lông trắng muốt, dài và mềm mượt như tơ. Chính nhờ lớp lông dày nên Bông lúc nào cũng ấm. Tuy nhiên cũng do phần lông dài và dày mà mẹ thường xuyên phải chải, tỉa lông chân cho Bông.

Bông có một chiếc đầu tròn, chiếc mũi xinh vừa phải. Đôi tai của Bông hình tam giác nhỏ nhắn. Mắt Bông màu xanh nước biển trong veo, rất đặc biệt. Những chiếc râu dài trắng tinh như cước thường rung lên mỗi khi Bông kêu.

Cổ Bông ngắn và được phủ một lớp lông dày nhìn giống như một chiếc bờm sư tử. Chân Bông ngắn và mập mạp dễ thương. Các đệm thịt dưới chân Bông màu hồng, êm ái giúp Bông di chuyển không phát ra tiếng động.

Cũng như lông, móng vuốt của Bông dài và nhọn nên thường xuyên được mẹ cắt tỉa gọn gàng. Bông có một chiếc đuôi dài khoảng hơn một gang tay em. Đuôi Bông xù như một bông hoa cỏ lau.

Bông thích nhất là được gãi đầu, gãi cổ. Lúc ấy Bông thường kêu những tiếng gừ gừ trong cổ để tỏ vẻ thích thú. Bông không thích người khác động vào chân sau và bụng.

Bông thích ăn nhất là cá và thịt gà. Vì vậy mẹ thường mua hai món yêu thích này cho Bông, còn em sẽ có nhiệm vụ xé gà hay tách xương cá giúp Bông. Bông như một em bé nhỏ trong nhà em, luôn được mọi người yêu thương.

Mỗi khi cả nhà ngồi xem tivi, Bông sẽ nằm cuộn tròn trong lòng mẹ hoặc trong lòng em. Những lúc em học bài trong phòng, Bông dụi đầu vào chân em như động viên em cố lên.

Nếu không có ai chơi cùng, Bông thường nằm ườn trên ghế hoặc ban công sưởi nắng. Không thì Bông sẽ chơi các đồ chơi được bố mẹ mua cho. Đặc biệt Bông thích đuổi bắt những con côn trùng nhỏ.

Em rất yêu quý mèo Bông, mèo Bông như một em bé nhỏ trong gia đình của em vậy. Em bé luôn được mọi người yêu thương, chăm sóc và mong Bông luôn sống hạnh phúc trong gia đình em.

-/-

Trên đây là tài liệu hướng dẫn làm bài văn tả con mèo trắng cùng với bài văn mẫu để các em tham khảo, mở rộng vốn từ ngữ về tả con vật. Từ đó hi vọng các em có thể tự viết bài văn tả về con mèo trắng của mình thật hay, ý nghĩa nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM