Bài tập trang 102 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Xuất bản: 05/05/2020 - Tác giả: Giangdh

Trả lời câu hỏi bài tập trang 102 SGK Ngữ văn lớp 8 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Hội thoại (tiếp theo)

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài tập trang 102 sách giáo khoa Ngữ văn 8 tập Hai phần trả lời câu hỏi lượt lời trong hội thoại, soạn bài Hội thoại (tiếp theo) chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài: Đọc lại đoạn miêu tả cuộc trò chuyện giữa nhân vật chú bé Hồng với người cô (đã dẫn ở tr. 92 - 93 về hội thoại). Trả lời các câu hỏi sau đây:

1.

Trong cuộc thoại đó, mỗi nhân vật nói bao nhiêu lượt?

2. Bao nhiêu lần lẽ ra Hồng được nói nhưng Hồng không nói? Sự im lặng thể hiện thái độ của Hồng đối với những lời nói của người cô như thế nào?

3. Vì sao Hồng không cắt lời người cô khi bà nói những điều Hồng không muốn nghe?

Trả lời bài tập trang 102 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Câu 1: Trong cuộc đối thoại đó, Hồng nói 2 lượt, bà cô nói 6 lượt

Câu 2:

- Có ba lần lẽ ra chú bé Hồng được nói nhưng chú không nói.

- Sự im lặng của bé Hồng thể hiện sự bất bình của Hồng với người cô. Hồng không đồng ý những lời bà cô nói, cũng không muốn cãi lại nên chú bé đã chọn cách im lặng.

Câu 3: Hồng không cắt lời người cô khi bà nói những điều Hồng không muốn nghe vì Hồng ý thức được rằng mình là cháu (thuộc vai dưới), không được phép vô lễ với cô của mình.

----------

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài tập trang 102 SGK ngữ văn 8 tập 2 được Đọc tài liệu biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Hội thoại (tiếp theo) trong chương trình soạn văn 8 tốt hơn trước khi đến lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM