Bài luyện tập trang 87 SGK Ngữ văn 7 tập 2

Xuất bản: 29/04/2020 - Cập nhật: 12/07/2022 - Tác giả: Giangdh

Trả lời câu hỏi bài luyện tập trang 87 SGK Ngữ văn lớp 7 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Cách làm bài văn lập luận giải thích

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài luyện tập trang 87 sách giáo khoa Ngữ văn 7 tập Hai phần trả lời câu hỏi luyện tập, Soạn bài Cách làm bài văn lập luận giải thích chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài

: Hãy tự viết thêm những cách kết bài khác cho đề bài trên.

Trả lời bài luyện tập trang 87 SGK văn 7 tập 2

Những cách kết bài khác cho đề bài trên là:

Nói một cách công bằng thì bài học đã được nhân dân ta đức kết trong câu tục ngữ “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” là một chân lí không bao giờ cũ. Ngày xưa người ta mong ước được đi đây, đi đó để vượt ra khỏi cái không gian chật trội của làng của xã. Ngày nay, trong một xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, con người lại càng nhất thiết phải học hỏi, giao lưu. Đi nhiều “ngày đàng” để học lấy nhiều “sàng khôn” hơn nữa nếu không muốn đất nước mình tụt hậu, đó là trách nhiệm của mọi người và của bản thân mỗi chúng ta.

Hoặc

Làm thế nào để hiểu biết, để có kiến thức ? Câu tục ngữ “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” đã trả lời cho chúng ta. Muốn hiểu biết, phải học hỏi, phải đi nhiều nơi. Càng đi nhiều, càng tích lũy nhiều. Đến nay câu tục ngữ vẫn vẹn nguyên giá trị.

Hoặc

Đi một ngày đàng học một sàng khôn câu tục ngữ đã đúc kết biết bao kinh nghiệm ngàn đời của cha ông ta. Đừng ngại ngần khi phải đi nhiều bởi đó là cơ hội cho bạn học hỏi và phát triển bản thân. Nào xách vali lên cùng tôi đi thám hiểm thế giới thôi! Tin tôi đi sẽ rất thú vị đấy.

Hoặc

Như vậy bằng cách nói ngắn gọn đầy súc tích câu tục ngữ đã dạy chúng ta một thông điệp thật ý nghĩa : đi nhiều học hỏi là con đường tốt nhất để mở rộng túi khôn của bản thân. Hãy chịu khó tiếp xúc nhiều sàng lọc học hỏi bạn sẽ thành công. Bạn đồng ý với tôi chứ?

Hoặc

Nếu không muốn đất nước mình và bản thân mình bị tụt hậu, bị bỏ rơi lại ở phía sau thì càng cần phải quan tâm hơn nữa việc đi nhiều nơi, đến nhiều chỗ để học hỏi về hướng đi, cách làm... Do đó, chân lí được đúc kết trong câu tục ngữ có thể vận dụng ở mọi thời dại. 

--------

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài luyện tập trang 87 SGK ngữ văn 7 tập 2 được Đọc tài liệu biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Soạn bài Cách làm bài văn lập luận giải thíchtrong chương trình soạn văn 7 tốt hơn trước khi đến lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM