Bài luyện tập trang 140 SGK Ngữ văn 6 tập 2

Xuất bản: 14/04/2020 - Tác giả: Giangdh

Trả lời câu hỏi bài luyện tập trang 140 SGK Ngữ văn lớp 6 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ (Xi-át-tơn)

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài luyện tập trang 140 sách giáo khoa Ngữ văn 6 tập Hai phần trả lời câu hỏi mục luyện tập, soạn bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ (Xi-át-tơn) chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài: Chọn một số câu hay trong các đoạn của bức thư trên nói về không khí, ánh sáng, đất, nước, thực vật, thú vật và học thuộc lòng.

Trả lời bài luyện tập trang 140 SGK văn 6 tập 2

Một số câu hay nói về không khí, ánh sáng, đất, nước, thực vật, thú vật :

- Đối với đồng bào tôi, mỗi tấc đất là thiêng liêng, mỗi lá thông óng ánh, mỗi bờ cát, mỗi hạt sương long lanh trong những cánh rừng rậm rạp, mỗi bãi đất hoang và tiếng thì thầm của côn trùng là những điều thiêng liêng ...

- Dòng nước óng ánh, êm ả trôi dưới những dòng sông, con suối đâu chỉ là những giọt nước, mà còn là máu của tổ tiên chúng tôi.

- Không khí quả là quý giá đối với người da đỏ, bởi lẽ bầu không khí này là của chung, muông thú, cây cối và con người cùng nhau hít thở.

- Tôi đã chứng kiến cả ngàn con trâu rừng bị chết dần chết mòn trên những cánh đồng trơ trọi vì bị người da trắng bắn mỗi khi có đoàn tàu chạy qua.

----------

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài luyện tập trang 140 SGK ngữ văn 6 tập 2 được Đọc tài liệu biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ (Xi-át-tơn) trong chương trình soạn văn 6 tốt hơn trước khi đến lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM