Bài học về sự khác biệt rút ra từ văn bản này có phải chỉ có giá trị đối học sinh

Xuất bản ngày 29/09/2021 - Tác giả:

Trả lời câu 6 trang 61 sgk Ngữ văn 6 tập 2 sách Kết nối tri thức: Theo em, bài học về sự khác biệt được rút ra từ văn bản này có phải chỉ có giá trị đối với lứa tuổi học sinh hay không? Vì sao?

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 6 trang 61 SGK Ngữ văn 6 tập 2 - Kết nối tri thức, phần sau khi đọc của nội dung Soạn bài Hai loại khác biệt Kết nối tri thức với nội dung chính về: Theo em, bài học về sự khác biệt được rút ra từ văn bản này có phải chỉ có giá trị đối với lứa tuổi học sinh hay không? Vì sao?

Câu hỏi

Theo em, bài học về sự khác biệt được rút ra từ văn bản này có phải chỉ có giá trị đối với lứa tuổi học sinh hay không? Vì sao?

Trả lời

Theo em, bài học về sự khác biệt được rút ra từ văn bản "Hai loại khác biệt" không phải chỉ có giá trị đối với lứa tuổi học sinh vì:

Đúng là bài viết đúc kết những suy nghĩ của tác giả về một kỉ niệm tuổi học trò. Chỉ những người non trẻ mới tìm cách thể hiện sự khác biệt bằng những trò lố, những hành vi kì quặc, quái đản như thế. Bài học được rút ra từ đó có ý nghĩa thiết thực trước hết với các bạn học sinh.

Tuy nhiên tác giả là một người tham gia giảng dạy ở Trường Đại học Kinh doanh Harvard, một trường đại học danh tiếng hàng đầu của Hoa Kì. Văn bản này được trích từ cuốn sách: “Khác biệt – thoát khỏi bầy đàn cạnh tranh” của tác giả. Như vậy, theo tác giả, không riêng gì các bạn trẻ mà cả những người trưởng thành nhiều khi cũng chưa nhận thức đầy đủ về sự khác biệt vô nghĩa và sự khác biệt có ý nghĩa, trong khi sự khác biệt là phương châm sống, là đòi hỏi bức thiết của mọi người. Vì vậy, bài học được rút ra từ những suy ngẫm của tác giả có giá trị đối với bất cứ ai muốn bứt phá, vươn lên, muốn đặc biệt và có nhiều giá trị trong cuộc sống.

-/-

Trên đây là nội dung gợi ý trả lời câu 6 trang 61 sgk Ngữ văn 6 tập 2 sách Kết nối tri thức. Các bạn tham khảo thêm trọn bộ Soạn văn 6 Kết nối tri thức để học Ngữ văn 6 thật tốt nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM