Soạn văn 9 bài 9

Muốn soạn văn 9 bài 9 tốt? Bạn đừng bỏ qua những bài viết dưới đây. Không chỉ hướng dẫn trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa, nội dung của các bài soạn của Đọc Tài Liệu còn giúp bạn nắm vững các kiến thức quan trọng của từng bài học:

• Qua đoạn trích Lục Vân Tiên gặp nạn, hiểu được sự đối lập thiện - ác và niềm tin của tác giả vào những điều tốt đẹp ở đời. Tìm hiểu, đánh giá nghệ thuật kết cấu và nghệ thuật ngôn từ của đoạn thơ này.

Biết được một vài tác giả đang sống và sáng tác văn học ở địa phương; sưu tầm và chép lại một số tác phẩm hay viết về địa phương được sáng tác trong những năm gần đây. Bước đầu có thái độ quý trọng và tự hào đối với văn học địa phương.

• Củng cố kiến thức về từ vựng đã học từ lớp 6 đến lớp 9: từ đơn và từ phức ; thành ngữ nghĩa của từ ; từ nhiều nghĩa và hiện tượng chuyển nghĩa của từ ; từ đồng âm ; từ đồng nghĩa ; từ trái nghĩa ; cấp độ khái quát của nghia từ ngữ; trường từ vựng.

• Thông qua giờ trả bài, củng cố kĩ năng làm bài văn tự sự kết hợp với yếu tố miêu tả ; nhận ra được những ưu điểm, khuyết điểm trong bài làm, biết sửa lỗi về diễn đạt và chính tả.

Cùng tham khảo...

Soạn bài Lục Vân Tiên gặp nạn

Soạn bài Lục Vân Tiên gặp nạn

Soạn bài Lục Vân Tiên gặp nạn của Đọc Tài Liệu giúp bạn nắm vững kiến thức và trả lời câu hỏi trang 121 SGK Ngữ văn 9 tập 1.

Soạn bài Tổng kết về từ vựng

Soạn bài Tổng kết về từ vựng

Soạn bài tổng kết về từ vựng của Đọc Tài Liệu giúp bạn nắm vững kiến thức và trả lời câu hỏi trang 122 đến trang 126 SGK Ngữ văn 9 tập 1.