Bài 6 trang 92 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Trả lời câu hỏi bài 6 trang 92 SGK Ngữ văn lớp 8 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Thuế máu

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 6 trang 92 sách giáo khoa ngữ văn lớp 8 tập 2 phần trả lời câu hỏi đọc - hiểu, soạn bài Thuế máu ngắn gọn nhất giúp các em chuẩn bị tốt kiến thức trước khi tới lớp

Đề bài

: Nhận xét về yếu tố tự sự và yếu tố biếu cảm trong đoạn trích được học.

Trả lời bài 6 trang 92 SGK Ngữ văn 8 tập 2

  • Trong đoạn trích, yếu tố tự sự và yếu tố biểu cảm được kết hợp chặt chẽ với nhau. Thực ra, bản thân yếu tố tự sự đã bao hàm yếu tố biểu cảm.
  • Các sự kiện, con số nêu lên một cách chính xác, những hình ảnh xác thực, sinh động, giàu tính thuyết phục đã tạo nên tính biểu cảm của đoạn trích.
  • Các hình ảnh được xây dựng mang tính biểu cảm cao:" chiến tranh tươi vui", " Chứng kiến cảnh kì diệu của trò biểu diễn khoa học về phóng ngư lôi", "Những miền hoang vu mộng mơ", "quan phụ mẫu nhân hậu".

=> Qua đó làm rõ thêm số phận đáng thương của người dân thuộc địa và bộ mặt giả nhân giả nghĩa, tàn ác của chính quyền thực dân. Thông qua những hình ảnh đó, người đọc cũng nhận ra lòng căm phẫn kẻ thống trị tàn ác, niềm xót xa thương cảm cho thân phận người dàn nồ lộ của tác giả.

-----------

Đọc tài liệu vừa hướng dẫn các em trả lời câu hỏi bài 6 trang 92 SGK ngữ văn 8 tập 2 với mong muốn giúp các em hiểu bài kỹ hơn, qua đó chuẩn bị soạn bài Thuế máu trong chương trình soạn văn 8 được tốt nhất trước khi tới lớp

Giangdh (Tổng hợp)
Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM