Bài 6 trang 130 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Xuất bản: 17/09/2020 - Tác giả: Giangdh

Trả lời câu hỏi bài 6 trang 130 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1 phần hướng dẫn soạn bài Đồng chí

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 6 trang 130 SGK Ngữ văn 9 tập 1 phần trả lời câu hỏi Đọc - hiểu văn bản, soạn bài Đồng chí chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài

Qua bài thơ này, em có cảm nhận gì về hình ảnh anh bộ đội thời kháng chiến chống Pháp?

Trả lời bài 6 trang 130 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Để soạn bài Soạn bài Kiểm tra về chuyện trung đại tối ưu nhất, Đọc Tài Liệu tổng hợp nhiều cách trình bày khác nhau cho nội dung câu hỏi bài 6 trang 130 sgk ngữ văn lớp 9 tập 1 như sau:

Cách trình bày 1

Hình ảnh anh bộ đội trong bài thơ này hiện lên vừa đơn sơ bình dị lại vừa hào hùng cao cả “căn nhà không mặc kệ gió lung lay”. Họ không phải người vô tình, họ biết nhắc đến giếng nước gốc đa, nhưng họ hi sinh tất cả để giành độc lập. Vì thế nên họ chấp nhận tất cả: “sốt run người vầng trăn ướt mồ hôi”.

Cách trình bày 2

Các anh cùng xuất thân từ những người nông dân trên miền quê nghèo khó nhưng đều tự nguyện ra đi tìm đường cứu nước.Từ cuộc sống của người dân, các anh bước vào cuộc sống gian lao, thiếu thốn tột cùng của cuộc đời người lính nhưng đẹp nhất vẫn là tình đồng chí, đồng đội keo sơn, gắn bó.Tình đồng chí chính là điểm tựa tinh thần, giúp các anh vượt lên tất cả.

Cách trình bày 3

Những người lính trong thời kì kháng chiến chống Pháp:

- Xuất thân nghèo khó nhưng giàu tinh thần yêu nước, tinh thần kháng chiến

- Họ sẵn sàng hi sinh hạnh phúc cá nhân vì sự nghiệp kháng chiến

- Trong hoàn cảnh hiểm nguy, thiếu thốn của cuộc chiến họ vẫn lạc quan, chia sẻ với nhau mọi khó khăn

- Điều đẹp đẽ, thiêng liêng nhất là giữa họ luôn có sự đoàn kết, đồng cam cộng khổ với nhau

Cách trình bày 4

Hình ảnh anh bộ đội thời kháng chiến chống Pháp là một hình ảnh rất giản dị, mộc mạc nhưng rất đẹp. Các anh thiếu về trang bị: không có giày, quần áo rách, thiếu chăn, bệnh tật sốt rét làm hại sức khỏe các anh. Nhưng tình cảm đùm bọc gắn bó yêu thương rất cao. Tình đồng chí đoàn kết gắn bó là sức mạnh tinh thần của các anh, giúp các anh chiến thắng kẻ thù.

--------------

Các em vừa tham khảo cách trả lời bài 6 trang 130 SGK ngữ văn 9 tập 1 được Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn giúp em ôn tập và soạn bài Đồng chí tốt hơn trước khi đến lớp.

Còn rất nhiều những bài tập khác thuộc chương trình soạn văn 9 đã được chúng tôi biên soạn. Hãy thường xuyên truy cập vào trang để cập nhật nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM