Bài 6 trang 125 SGK Hóa 8

Xuất bản: 03/02/2020 - Tác giả: Giangdh

Bài 6 trang 125 SGK Hóa 8 được giải bởi Học Tốt giúp bạn nắm được cách làm và tham khảo đáp án bài 6 trang 125 sách giáo khoa Hóa lớp 8 - bài Nước

Bài 6 trang 125 SGK Hóa 8 được hướng dẫn cách giải và đáp án không chỉ giúp em làm tốt bài tập này mà còn nắm vững hơn các kiến thức Nguyên tố hóa học đã được học.

Giải bài 6 trang 125 SGK Hóa 8

Đề bài

Hãy kể tên những dẫn chứng về vai trò quan trọng của nước trong đời sống mà em nhìn thấy trực tiếp? Nêu những biện pháp chống ô nhiễm ở địa phương em?

Cách giải

Dựa vào những hiểu biết thực tế của bản thân để kế dẫn chứng hoặc dựa vào mục III. sách giáo khoa hóa 8 - trang 124 để trả lời.

Đáp án

Bài làm cách 1

- Vai trò:

  • Nước hòa tan nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể sống.
  • Nước cũng tham gia vào nhiều quá trình hóa học quan trọng trong cơ thể người và động vật.
  • Nước rất cần thiết cho đời sống hàng ngày, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải ...

- Biện pháp chống ô nhiễm:

  • Không xả rác ra nguồn nước.
  • Phải xử lí nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp khi cho nước thải chảy vào hồ, sông, biển...

Bài làm cách 2

- Vai trò: Nước hòa tan nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể sống. Nước cũng tham gia vào nhiều quá trình hóa học quan trọng trong cơ thể người và động vật. Nước rất cần thiết cho đời sống hàng ngày, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải ...

- Biện pháp chống ô nhiễm: Không xả rác ra nguồn nước. Phải xử lí nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp khi cho nước thải chảy vào hồ, sông, biển...

Ghi nhớ

- Nước là hợp chất tạo bởi hai nguyên tố là khí hiđro và oxi, chúng đã hóa hợp với nhau theo tỉ lệ thể tích là hai phần khí hiđro và một phần khí oxi.

- Nước là chất lỏng không màu, không mùi, không vị, sôi ở 100∘C, hòa tan được nhiều chất rắn, lỏng, khí.

- Nước tác dụng với một số kim loại ở nhiệt độ thường (như Na, K, Ca,...) Tạo thành bazơ và hiđro ; tác dụng với một số bazơ như NaOH, KOH, Ca(OH)2; tác dụng với nhiều oxit axit tạo ra axit.

»» Bài trước:: Bài 5 trang 125 SGK Hóa 8

Nội dung trên đã giúp bạn nắm được cách làm bài 6 trang 125 SGK Hóa 8. Hy vọng những bài hướng dẫn của Đọc Tài Liệu sẽ giúp các bạn giải hóa 8 chính xác và học tốt môn học này.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM