Bài 5 trang 9 Toán 6 tập 2 Cánh Diều

Giải Bài 5 trang 9 Toán 6 tập 2 Cánh Diều: Từ tháng 5 đến tháng 10, ở Bắc bán cầu là mùa mưa còn ở Nam bán cầu là mùa khô...

Chủ đề: [Giải toán 6 Cánh Diều] - Toán 6 tập 2 - Chương IV. Một số yếu tố thống kê và xác suất

Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết gợi ý giải Bài 5 trang 9 theo nội dung bài 1 "Thu thập, tổ chức, biểu diễn, phân tích và xử lí dữ liệu" sách giáo khoa Toán lớp 6 tập 2 sách Cánh Diều chương trình mới của Bộ GD&ĐT

Giải Bài 5 trang 9 Toán 6 tập 2 Cánh Diều

Câu hỏi

Từ tháng 5 đến tháng 10, ở Bắc bán cầu là mùa mưa còn ở Nam bán cầu là mùa khô. Quan sát hai biểu đồ ở Hình 5, Hình 6 và cho biết biểu đồ nào là biểu đồ lượng mưa của địa điểm ở Bắc bán cầu, của địa điểm ở Nam bán cầu.

Giải

Sau khi quan sát biểu đồ, ta thấy:

- Biểu đồ ở Hình 5 có lượng mưa nhiều trong các tháng 7, 8, 9 mà từ tháng 5 đến tháng 10 Bắc bán cầu vào mùa mưa nên Hình 5 là biểu đồ lượng mưa của Bắc bán cầu.

- Biểu đồ ở Hình 6 có lượng mưa ít trong các tháng 6, 7, 8, 9 mà từ tháng 5 đến tháng 10 ở Nam bán cầu vào mua khô nên Hình 6 là biểu đồ lượng mưa của Nam bán cầu.

Vậy Hình 5 là biểu đồ lượng mưa của Bắc bán cầu, Hình 6 là biểu đồ lượng mưa của Nam bán cầu.

~/~

Vậy là trên đây Đọc tài liệu đã hướng dẫn các em hoàn thiện phần giải bài tập SGK: Bài 5 trang 9 Toán 6 tập 2 Cánh Diều. Chúc các em học tốt.

Cập nhật ngày 04/01/2022 - Tác giả: Cao Linh
Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM