Bài 5 trang 9 Toán 6 tập 2 Cánh Diều

Xuất bản: 04/01/2022 - Tác giả:

Giải Bài 5 trang 9 Toán 6 tập 2 Cánh Diều: Từ tháng 5 đến tháng 10, ở Bắc bán cầu là mùa mưa còn ở Nam bán cầu là mùa khô...

Chủ đề: [Giải toán 6 Cánh Diều] - Toán 6 tập 2 - Chương IV. Một số yếu tố thống kê và xác suất

Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết gợi ý giải Bài 5 trang 9 theo nội dung bài 1 "Thu thập, tổ chức, biểu diễn, phân tích và xử lí dữ liệu" sách giáo khoa Toán lớp 6 tập 2 sách Cánh Diều chương trình mới của Bộ GD&ĐT

Giải Bài 5 trang 9 Toán 6 tập 2 Cánh Diều

Câu hỏi

Từ tháng 5 đến tháng 10, ở Bắc bán cầu là mùa mưa còn ở Nam bán cầu là mùa khô. Quan sát hai biểu đồ ở Hình 5, Hình 6 và cho biết biểu đồ nào là biểu đồ lượng mưa của địa điểm ở Bắc bán cầu, của địa điểm ở Nam bán cầu.

Giải

Sau khi quan sát biểu đồ, ta thấy:

- Biểu đồ ở Hình 5 có lượng mưa nhiều trong các tháng 7, 8, 9 mà từ tháng 5 đến tháng 10 Bắc bán cầu vào mùa mưa nên Hình 5 là biểu đồ lượng mưa của Bắc bán cầu.

- Biểu đồ ở Hình 6 có lượng mưa ít trong các tháng 6, 7, 8, 9 mà từ tháng 5 đến tháng 10 ở Nam bán cầu vào mua khô nên Hình 6 là biểu đồ lượng mưa của Nam bán cầu.

Vậy Hình 5 là biểu đồ lượng mưa của Bắc bán cầu, Hình 6 là biểu đồ lượng mưa của Nam bán cầu.

~/~

Vậy là trên đây Đọc tài liệu đã hướng dẫn các em hoàn thiện phần giải bài tập SGK: Bài 5 trang 9 Toán 6 tập 2 Cánh Diều. Chúc các em học tốt.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM