Bài 5 trang 20 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Xuất bản: 02/03/2022 - Cập nhật: 15/06/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi bài 5 trang 20 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1: Theo em, vì sao văn bản này lại được đặt tên Đấu tranh cho một thế giới hòa bình?

Đọc tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 5 trang 20 SGK Ngữ văn 9 tập 1 phần soạn bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình từ ngắn gọn tới chi tiết nhất. Mời các em tham khảo.

Câu hỏi

Theo em, vì sao văn bản này lại được đặt tên Đấu tranh cho một thế giới hòa bình?

Trả lời bài 5 trang 20 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Để soạn bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình tối ưu nhất, Đọc-Tài-Liệu tổng hợp nhiều cách trả lời khác nhau cho nội dung câu hỏi bài 5 trang 20 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1 như sau:

Trả lời ngắn gọn nhất

- Văn bản được đặt tên là Đấu tranh cho một thế giới hòa bình vì người viết muốn nhấn mạnh vào nhiệm vụ đấu tranh để ngăn chặn nguy cơ ấy.

- Nhan đề ấy thể hiện luận điểm cơ bản của bài văn, đồng thời như một khẩu hiệu, kêu gọi, hướng nhân loại tới một thái độ đấu tranh tích cực.

Trả lời đầy đủ

Văn bản được đặt tên “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình", vì vấn đề đặt ra muốn ngăn chặn, đẩy lùi nguy cơ chiến tranh hạt nhân thì phải xác định một thái độ hành động tích cực, đấu tranh cho hoà bình vì sự sống của chính con người. Thông điệp này của Mác-két mang ý nghĩa thời đại, có tính nhân văn sâu sắc. Nhan đề ấy thể hiện luận điểm cơ bản của bài văn, đồng thời như một khẩu hiệu, kêu gọi, hướng nhân loại tới một thái độ đấu tranh tích cực.

Trả lời khác

Văn bản được đặt tên là: Đấu tranh cho một thế giới hòa bình, vì chủ đích của người viết không phải chỉ là chỉ ra mối đe dọa hạt nhân, mà muốn nhấn mạnh vào nhiệm vụ đấu tranh để ngăn chặn nguy cơ ấy. Nhan đề ấy như một khẩu hiệu, kêu gọi, hướng nhân loại tới một thái độ đấu tranh tích cực để bảo vệ nền hòa bình thế giới, văn minh nhân loại.

-/-

Bài 5 trang 20 SGK Ngữ văn 9 tập 1 được hướng dẫn trả lời và trình bày theo các cách khác nhau. Hãy vận dụng kết hợp với kiến thức của bản thân em để có những lựa chọn trình bày tối ưu nhất, dễ hiểu nhất khi soạn bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình trong khi làm bài soạn văn 9 trước khi lên lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM