Bài 5 trang 145 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Xuất bản: 11/05/2020 - Tác giả: Giangdh

Trả lời câu hỏi bài 5 trang 145 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Ôn tập về truyện

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 5 trang 145 sách giáo khoa ngữ văn lớp 9 tập 2 phần trả lời câu hỏi mục, soạn bài Ôn tập về truyện ngắn gọn nhất giúp các em chuẩn bị tốt kiến thức trước khi tới lớp

Đề bài

: Các tác phẩm truyện ở lớp 9 đã được trần thuật theo các ngôi kể nào? Những truyện nào có nhân vật kể chuyện trực tiếp xuất hiện (nhân vật xưng "tôi")? Cách trần thuật này có ưu thế như thế nào?

Trả lời bài 5 trang 145 SGK Ngữ văn 9 tập 2

- Về phương thức trần thuật: chú ý những truyện sử dụng cách trần thuật ở ngôi thứ nhất (nhân vật xưng “tôi”). Nhưng có những tác phẩm tuy không xuất hiện trực tiếp nhân vật kể chuyện xưng “tôi” mà truyện vẫn được trần thuật chủ yếu theo cái nhìn và giọng điệu của một nhân vật, thường là nhân vật chính.

  • Ở kiểu thứ nhất (nhân vật kể chuyện “tôi”) có các truyện: Chiếc lược ngà, Cố hương, Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang, Những ngôi sao xa xôi, Những đứa trẻ.
  • Ở kiểu thứ hai có các truyện: Làng, Lẵng lẽ Sa Pa, Bến Quê.

---------------

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi bài 5 trang 145 SGK Ngữ văn 9 tập 2 do Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn giúp các em tham khảo để soạn bài Ôn tập về truyện trong chương trình soạn văn 9 được tốt hơn trước khi đến lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM