Bài 5 trang 132 SGK Ngữ văn 8 tập 1

Trả lời câu hỏi bài 5 trang 132 SGK Ngữ văn lớp 8 tập 1 phần hướng dẫn soạn bài Bài toán dân số

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 5 trang 132 SGK Ngữ văn lớp 8 tập 1 phần trả lời câu hỏi đọc - hiểu, soạn bài Bài toán dân số ngắn gọn nhất giúp các em ôn tập tốt kiến thức trước khi tới lớp.

Đề bài

Văn bản này đem lại cho em những hiểu biết gì?

Trả lời bài 1 trang 132 SGK Ngữ văn 8 tập 1

Để soạn bài Bài toán dân số tối ưu nhất, Đọc Tài Liệu tổng hợp nhiều cách trình bày khác nhau cho nội dung câu hỏi bài 5 trang 132 sgk văn 8 tập 1 như sau:

Cách trình bày 1

- Gia tăng dân số chủ yếu tập trung ở các nước chậm phát triển.

- Gia tăng dân số quá nhanh gây ảnh hưởng đến môi trường và sự phát triển kinh tế.

Cách trình bày 2

Văn bản này đưa đến cho chúng ta hiểu biết về tình hình gia tăng dân số trên thế giới và ở Việt Nam, để từ đó chúng ta có hành động thiết thực và cùng có trách nhiệm trong việc hạn chế gia tăng dân số. Đây là một thông điệp cấp thiết và có ý nghĩa vô cùng to lớn với toàn nhân loại.

Cách trình bày 3

Văn bản này cho ta cái nhìn toàn diện hơn về tình trạng gia tăng dân số, mối nguy hoại của việc gia tăng dân số nhanh chóng. Từ đó có trách nhiệm trong việc kìm hãm tốc độ gia tăng dân số.

---------------

Đọc tài liệu vừa hướng dẫn các em trả lời câu hỏi bài 5 trang 132 SGK ngữ văn 8 tập 1 với mong muốn giúp các em hiểu bài kỹ hơn, qua đó soạn bài Bài toán dân số trong chương trình soạn văn 8 được tốt nhất trước khi tới lớp

Giangdh (Tổng hợp)

Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi
Chưa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM