Bài 4 trang 84 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Xuất bản ngày 06/05/2020 - Tác giả: Giangdh

Trả lời câu hỏi bài 4 trang 84 SGK Ngữ văn lớp 8 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Luyện tập xây dựng và trình bày luận điểm

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 4 trang 84 sách giáo khoa Ngữ văn 8 tập Hai phần trả lời câu hỏi Luyện tập trên lớp, soạn bài Luyện tập xây dựng và trình bày luận điểm chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài

: Theo trình tự luyện tập trên lớp, hãy tập viết ở nhà một đoạn văn để trình bày luận điểm "Đọc sách là Công việc vô cùng bổ ích, vì nó giúp ta hiểu biết thêm về đời sống".

Trả lời bài 4 trang 94 SGK Ngữ văn 8 tập 2

- Các luận điểm cần có trong bài

  • Sách là kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại. Sách cung cấp cho ta những tri thức về hầu hết các lĩnh vực của đời sống.
  • Tiếp xúc với sách, con người có cơ hội tiếp xúc với toàn bộ kho tàng văn hoá của văn minh nhân loại. Đó là một phương tiện không gì thay thế được.
  • Bởi vậy, đọc sách là công việc vô cùng bổ ích mà qua đó, con người có thể không ngừng làm giàu vốn tri thức của mình.

Bài văn tham khảo

Đọc sách là công việc vô cùng bổ ích, vì nó hiểu biết thêm về đời sống. Dù ngày nay, các phương tiện truyền hình vi tính phát triển nhanh, hiện đại, nhưng không gì có thể thay thế được đọc sách. Đọc sách giúp con người mở mang tầm hiểu biết, rèn luyện sự kiên nhẫn. Đọc sách sẽ khiến cho con người biết thêm về cuộc sống của mọi người trên thế giới, vẻ đẹp của những vùng miền mà mình chưa từng đặt chân tới. Tiếp xúc với sách con người tiếp xúc với nền văn minh của nhân loại. Vì vậy, ai cũng nên đọc sách để bồi đắp tri thức cho bản thân.

-------------

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 4 trang 84 SGK ngữ văn 8 tập 2 được Đọc tài liệu biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Luyện tập xây dựng và trình bày luận điểm trong chương trình soạn văn 8 tốt hơn trước khi đến lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM