Bài 4 trang 74 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Xuất bản: 22/05/2020 - Tác giả: Giangdh

Trả lời câu hỏi bài 4 trang 74 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Nói với con

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 4 trang 74 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 2 phần trả lời câu hỏi đọc - hiểu , soạn bài Nói với con ngắn gọn nhất giúp các em chuẩn bị tốt kiến thức trước khi tới lớp

Đề bài

Em cảm nhận như thế nào về tình cảm người cha đối với con trong bài thơ? Điều lớn lao nhất mà người cha muốn truyền cho con qua những lời này là gì?

Trả lời bài 4 trang 74 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Câu trả lời tham khảo

Trả lời chi tiết

- Cảm nhận về tình cảm người cha đối với con trong bài thơ là: Có thể cảm nhận về tình cảm của người cha đối với con thật yêu thương trìu mến, thiết tha và tin tưởng. Đứa con bé bỏng chính là điểm tựa tinh thần, là nơi cho người cha vin vào mà tin tưởng, mà khao khát. Tình yêu thương của cha khác với của mẹ. Nhưng dù thế nào, người đọc cũng nhận ra đằng sau từng câu chữ ấy là hình ảnh của một người cha hết mực yêu thương con với một niềm tin rất lớn, rằng con sẽ bay cao, bay xa.

- Điều lớn lao nhất mà người cha truyền tới cho con chính là lòng tự hào với sức sống mạnh mẽ, bền bỉ, với truyền thống tốt đẹp của quê hương và sự vững tin để con bước vào đời. Đó chính là hành trang mà cha đã chuẩn bị cho con ngay từ những ngày đầu con chập chững tập đi, ê a tập nói.

Trả lời ngắn gọn

Tình cảm của người cha với người con là “yêu lắm con ơi”.

- Người cha đã nói tất cả nguồn sinh dưỡng chan hòa niềm vui, niềm lạc quan và sự đùm bọc của cha mẹ.

- Người cha cũng nhắc cho con biết về những nét đáng tự hào của “người đồng mình”, của quê hương.

- Điều lớn nhất mà người cha muốn con cảm nhận đó là lòng tự hào về quê hương và lòng tự tin khi bước vào đời.

Tham khảo thêm cách trình bày khác

- Tình cảm người cha đối với con trong bài thơ được thể hiện là: Người cha tâm tình, dặn dò con với giọng điệu trìu mến, thể hiện tình cảm thương yêu con một cách thiết tha và tin cậy.

- Điều lớn lao nhất mà người cha truyền cho con qua lời thơ chính là lòng tự hào với sức sống mạnh mẽ, bền bỉ, với truyền thống cao đẹp của quê hương và niềm tự tin khi bước vào đời.

Tham khảo: Cảm nhận về tình cha con trong bài thơ Nói với con

------------

Đọc tài liệu vừa hướng dẫn các em trả lời câu hỏi bài 4 trang 74 SGK ngữ văn 9 tập 2 với mong muốn giúp các em hiểu bài kỹ hơn, qua đó chuẩn bị soạn bài Nói với con trong chương trình soạn văn 9 được tốt nhất trước khi tới lớp

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM