Bài 4 trang 24 SGK Đạo Đức 5

Xuất bản ngày 26/01/2020 - Tác giả:

Giải bài 4 trang 24 SGK Đạo Đức 5 thuộc bài 7 Tôn trọng phụ nữ để nhận biết một số ngày quan trọng trong năm để tôn vinh phụ nữ!

Câu hỏi:

Những ngày và tên tổ chức nào dưới đây dành riêng cho phụ nữ?

a) Ngày 8 tháng 3

b) Ngày 20 tháng 10

c) Ngày 2 tháng 9

d) Hội phụ nữ

đ) Câu lạc bộ các nữ doanh nhân

e) Hội sinh viên

Trả lời câu hỏi 4 trang 24 SGK Đạo Đức 5

Ngày và tên tổ chức dành riêng cho phụ nữ: a, b, d và đ.

Một số nội dung em cần biết:

a) Ngày 8 tháng 3: Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm. Ngày này được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa vào năm 1977.

b) Ngày 20 tháng 10: Ngày phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh những người phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

d) Hội phụ nữ hay Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là một tổ chức chính trị, xã hội của phụ nữ Việt Nam, mục đích hoạt động vì sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ.

đ) Câu lạc bộ các nữ doanh nhân: là nơi tập hợp những phụ nữ trực tiếp tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh được thành lập với mục đích giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tiến hành những hoạt động công ích cho xã hội.

Đừng quên tham khững câu hỏi khác thuộc nội dung học Đạo đức 5 bài 7 em nhé!

- Giải bài tập đạo đức lớp 5 -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM