Bài 4 trang 16 SGK Tin học 12

Xuất bản: 03/10/2018 - Cập nhật: 29/11/2018 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi bài 4 trang 16 sách giáo khoa Tin học lớp 12 : Nêu ví dụ minh họa cho một vài yêu cầu cơ bản đối với hệ CSDL

Ngoài ví dụ mà SGK đã đưa ra trong lời giải bài 3 trang 16 SGK Tin 12, học sinh có thể tự hiểu và lấy ví dụ để kiểm tra lại kiến thức của mình về kiến thức cơ bản của môn học này.

Câu hỏi:

Hãy nêu ví dụ minh họa cho một vài yêu cầu cơ bản đối với hệ CSDL?

Trả lời câu hỏi bài 4 trang 16 SGK Tin học lớp 12

Ví dụ minh họa cho một vài yêu cầu cơ bản đối với hệ CSDL:

+ Tính cấu trúc: CSDL thư viện có bảng bandoc gồm nhiều hàng, nhiều cột. Một cột là một thuộc tính và mỗi hàng là một thông tin bạn đọc.

+ Tính toàn vẹn: Mỗi thư viện đề có quy định về số sách nhiều nhất mà người đọc được mượn trong một lần, chẳng hạn số sách một người mượn không vượt quá 6 cuốn.

+ Tính an toàn và bảo mật thông tin: Trong CSDL thư viện không phải ai cũng có thể xem thông tin về bạn đọc khác, chỉ có một số người đủ thẩm quyền như thủ thư mới có quyển truy cập để sửa đổi, xóa bạn đọc.

***

Nhằm giúp các em học sinh học tập môn Tin lớp 12 đạt hiệu quả cao hơn, doctailieu.com mời các em tham khảo bộ tài liệu lời giải bài tập Tin 12 kèm file docx và pdf có thể tải về dễ dàng. Chúc các em học tốt !

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM