Bài 4 trang 157 SGK Sinh 11

Xuất bản: 06/02/2020 - Tác giả:

Trả lời bài 4 trang 157 SGK Sinh 11 với nội dung việc ấp trứng của hầu hết các loài chim có tác dụng gì.

Mục lục nội dung

Giải bài 4 trang 157 SGK Sinh 11 giúp bạn trả lời câu hỏi trang 157 sách giáo khoa Sinh học 11 tốt và nắm vững các kiến thức Sinh 11 bài 39 về Các nhân tố ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển ở động vật (Tiếp theo)

Bài 4 trang 157 SGK Sinh 11

Việc ấp trứng của hầu hết các loài chim có tác dụng gì?

Trả lời bài 4 trang 157 SGK Sinh 11: Việc ấp trứng của hầu hết các loài chim có tác dụng gì

Việc ấp trứng ở hầu hết các loài chim có tác dụng cung cấp và đảm bảo điều kiện nhiệt độ phù hợp giúp hợp tử phát triển bình thường.

Xem thêm

>>> Bài trước: Bài 3 trang 157 SGK Sinh 11

>>> Bài tập tiếp theo: Báo cáo thực hành bài 40 SGK Sinh học 11

Có thể em chưa biết: 

Ấp trứng là quá trình mà một số động vật đẻ trứng thực hiện việc cung cấp nhiệt độ cần thiết (độ ấm) để cho trứng nở. Ở nhiều loài bò sát chẳng hạn, không có nhiệt độ cố định là cần thiết, nhưng nhiệt độ thực tế xác định tỷ lệ giới tính của con cái chúng, ở nhiều loài, nhiệt độ không đổi và đặc biệt là cần thiết để ấp trứng thành công.

Đặc biệt ở gia cầm, hành vi nằm trên trứng để ấp chúng được gọi là đòi ấp. Có một số loài chim không tự ấp trứng mà luôn có tập tính đẻ trứng “trộm” vào ổ các chim khác để nhờ ấp hộ (ký sinh nuôi dưỡng), các chim được “gửi trứng ấp” cũng không hề hay biết.

» Trên đây là những hướng dẫn chi tiết trả lời bài 4 trang 157 SGK Sinh 11. Truy cập doctailieu.com để cập nhật đầy đủ đáp án các bài tập trong Chương 2: Sinh trưởng và phát triển - SGK Sinh 11 hoặc hướng dẫn soạn Sinh 11 khác.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM