Bài 4 trang 154 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Xuất bản: 08/05/2020 - Tác giả: Giangdh

Trả lời câu hỏi bài 4 trang 154 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Con chó Bấc

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 4 trang 154 sách giáo khoa Ngữ văn 9 tập Hai phần trả lời câu hỏi đọc - hiểu, soạn bài Con chó Bấc chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài: Chứng minh trí tưởng tượng tuyệt vời và lòng yêu thương loài vật của nhà văn khi ông đi sâu vào "tâm hồn" của con chó Bấc.

Trả lời bài 4 trang 154 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Ông miêu tả con chó như nó vốn có, như những gì bạn đọc có thể hình dung về nó, không nhân cách hóa con chó Bấc theo kiểu của La- Phông ten, không để cho nó nói tiếng người như các con vật trong thơ ngụ ngôn.

- "Qua lời kể của tác giảm dường như con chó Bấc biết suy nghĩ. "Trước kia, nó chưa hề cảm thấy một tình yêu thương như vậy!"  Bấc không thấy có gì vui sướng bằng cái ôm ghì mạnh mẽ ấy”. " Nó lại tưởng chừng như quả tim mình nhảy tung ra khỏi lồng ngực".

- “Bấc không muốn rời Thoóc-tơn ra một bước”.

- “Việc thay thầy đổi chủ xoành xoạch, làm nảy sinh trong lòng nó nỗi lo sợ là..." " nó sợ Thoóc-tơn củng lại biến khỏi cuộc đời nó".: Bấc biết vui mừng mà cũng biết lo sợ.

- Bấc còn biết nằm mơ: “Ngay cả ban đêm, trong giấc mơ nó củng bị nỗi lo sợ ám ảnh”.

=> Tất cả thể hiện trí tưởng tượng tuyệt vời, phong phú khi đi sâu vào “tâm hồn” của con chó Bấc, đồng thời bộc lộ tình cảm yêu thương của mình đối với loài vật.

----------------

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 4 trang 154 SGK ngữ văn 9 tập 2 được Đọc tài liệu biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Con chó Bấc trong chương trình soạn văn 9 tốt hơn trước khi đến lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM