Nêu lên diễn biến tâm trạng của Phi-líp qua các giai đoạn

Xuất bản ngày 11/05/2020 - Tác giả: Giangdh

Trả lời câu hỏi bài 4 trang 144 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 2: Nêu lên diễn biến tâm trạng của Phi-líp qua các giai đoạn... phần hướng dẫn soạn bài Bố của Xi-mông

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 4 trang 144 sách giáo khoa Ngữ văn 9 tập Hai phần trả lời câu hỏi đọc - hiểu, soạn bài Bố của Xi-mông chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài:

Nêu lên diễn biến tâm trạng của Phi-líp qua các giai đoạn: khi gặp Xi-mông; trên đường đưa Xi-mông về nhà; khi gặp chị Blăng-sốt; lúc đối đáp với Xi - mông

Trả lời bài 4 trang 144 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Diễn biến tâm trạng của Phi-líp qua các giai đoạn là:

  • Mới đầu, gặp Xi-mông, bác rất thương em, lựa lời an ủi em và có những suy nghĩ khá thú vị.
  • Khi đưa Xi-mông về nhà, Phi-líp nghĩ bụng có thể đùa cợt với chị Blăng- sốt nhưng đó là một suy nghĩ mang ẩn ý không được trong sáng lắm nhưng lại làm cho câu chuyện thêm hấp dẫn.
  • Khi gặp chị Blăng-sốt: nhận ra ý nghĩ sai lầm của mình, lúng túng.
  • Cuối cùng, khi đôi đáp với Xi-mông, phần vì thương Xi-mông, phần vì cảm mến Blăng-sốt, bác nói nửa như thật là bác vui lòng làm bố của Xi-mông. Phi-líp quyết định mở lòng mình đón nhận chú bé, bác đã mang lại cho Xi-mông niềm vui, niềm tin, niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

-----------

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 4 trang 144 SGK ngữ văn 9 tập 2 được Đọc tài liệu biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Bố của Xi-mông trong chương trình soạn văn 9 tốt hơn trước khi đến lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM