Bài 4 trang 126 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Xuất bản: 13/05/2020 - Tác giả: Giangdh

Trả lời câu hỏi bài 4 trang 126 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Biên bản

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 4 trang 126 sách giáo khoa Ngữ văn 9 tập Hai phần trả lời câu hỏi Cách viết biên bản, soạn bài Biên bản chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài: Lời văn của biên bản phải như thế nào?

Trả lời bài 4 trang 126 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Câu trả lời tham khảo

Lời văn biên bản cần ngắn gọn, rõ ràng, chính xác và đơn nghĩa.

Tham khảo thêm

Một số câu hỏi thường gặp

1. Biên bản là gì?

Trả lời: Biên bản là một loại văn bản ghi chép lại những sự việc đã xảy ra hoặc đang xảy ra. Biên bản không có hiệu lực pháp lý để thi hành mà chủ yếu được dùng làm chứng cứ minh chứng các sự kiện thực tế đã xảy ra.

2. Khi nào cần viết biên bản?

Trả lời:

- Ghi chép lại diễn biến và kết quả của 1 cuộc họp ( hội nghị): Biên bản hội nghị.

- Ghi chép lại tình tiết, diễn biến hay xác nhận những sự việc đã và đang xảy ra trong hoạt động của cơ quan nhà nước, các tổ chức kinh tế, chính trị, xã hôi, dùng làm căn cứ cho những xử lý tiếp theo : Biên bản vụ việc.

- Ghi chép lại những nội dung nghiệm thu, bàn giao tài sản, tiền bạc, nhiệm vụ, công việc, công trình giữa các cơ quan, đơn vị, cá nhân hoặc ghi chép lại các nội dung liên quan trong thanh lý hợp đồng: biên bản nghiệm thu, biên bản bàn giao, biên bản thanh lý hợp đồng.

--------------

Các em vừa tham khảo cách trả lời bài 4 trang 126 SGK ngữ văn 9 tập 2 được Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn giúp em chuẩn bị bài và soạn bài Biên bản tốt hơn trước khi đến lớp.

Còn rất nhiều những bài tập khác thuộc chương trình soạn văn 9 đã được chúng tôi biên soạn. Hãy thường xuyên truy cập vào trang để cập nhật nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM