Câu 3 trang 31 SGK Sinh học 11

Giải câu 3 trang 31 SGK Sinh học 11: Thế nào là bón phân hợp lí và biện pháp đó có tác dụng gì đối với năng suất cây trồng và bảo vệ môi trường?
Mục lục nội dung

Giải câu 3 trang 31 SGK Sinh học 11 giúp bạn trả lời câu hỏi trang 31 sách giáo khoa Sinh học 11 tốt và nắm vững các kiến thức Sinh 11 bài 6 về dinh dưỡng nitơ ở thực vật (tiếp theo)

Hướng dẫn trả lời câu 3 trang 31 SGK Sinh học 11

Câu 3 trang 31 SGK Sinh học 11

Thế nào là bón phân hợp lí và biện pháp đó có tác dụng gì đối với năng suất cây trồng và bảo vệ môi trường?

Lời giải câu 3 trang 31 SGK Sinh học 1: Thế nào là bón phân hợp lí?

- Bón phân hợp lí là bón đúng nhu cầu của cây theo đặc điểm di truyền của giống, loài cây; theo pha sinh trưởng và phát triển; theo đặc điếm lí, hóa tính của đất và theo điều kiện thời tiết. Phân bón phải đúng loại, đủ số lượng và tỉ lệ các thành phần dinh dưỡng.

- Tác dụng của bón phân hợp lí với năng suất cây trồng: Cây sinh trưởng tốt, sức sống cao, năng suất cao, hiệu quả của phân bón cao, giảm chi phí đầu vào, không gây ô nhiễm nông phẩm và môi trường.

Tham khảo thêmCâu 2 trang 31 SGK Sinh học 11

**************

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết trả lời câu 3 trang 31 SGK Sinh học 11 do Đọc Tài Liệu biên soạn. Đừng quên xem thêm nhiều bài soạn Sinh 11 khác được chúng tôi cập nhật liên tục tại website doctailieu.com. Chúc các em học tốt và luôn đạt được kết quả cao!

Hải Yến (Tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TẢI VỀ

X