Bài 3 trang 16 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Xuất bản: 21/12/2019 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi bài 3 trang 16 SGK Ngữ văn lớp 8 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh ngữ văn 8.

Đọc Tài Liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 3 trang 16 sách giáo khoa Ngữ văn 8 tập Hai phần soạn bài Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh chi tiết nhất.

Đề bàiViết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8, tập một.

Trả lời bài 3 trang 16 SGK văn 8 tập 2

Tham khảo một số đoạn văn mẫu sau:

(1) Cuốn sách Ngữ văn 8, tập một có tất cả 17 bài. Mỗi bài thường gồm ba phần: phần Văn bản, phần Tiếng Việt và phần Tập làm văn. Trong mỗi phần đều có những nội dung khác nhau. Phần Văn bản gồm có văn bản, câu hỏi hướng dẫn đọc hiểu văn bản và các nội dung cần ghi nhớ. Phần Tiếng Việt thường có nội dung về kiến thức tiếng Việt, nội dung cần ghi nhớ và bài tập để luyện tập. Phần Tập làm văn có nội dung bài học, nội dung cần ghi nhớ và bài tập để luyện tập.

(2) Sách ngữ văn 8 tập một bao gồm 17 bài tất cả. Các bài sẽ được phân chia thành các phần có: phần Văn, phần Tiếng Việt và phần làm Văn và mỗi phần lại có các dạng khác nhau. Phần Văn gồm: nội dung văn bản và tìm hiểu văn bản. Phần Tiếng Việt được chia thành hai có: lý thuyết và luyện tập, còn lại phần làm Văn có cấu trúc tương tự với phần Tiếng Việt. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé.

(3) Sách giáo khoa Ngữ Văn 8 tập một là cuốn sách có 17 bài học bao gồm ba phần chính là Văn bản, Tiếng Việt và Tập làm văn. Phần Văn bản được chọn lọc từ những tác phẩm nổi tiếng của các tác gia trong và ngoài nước hướng vào những chủ đề chính như tình cảm gia đình, tình yêu quê hương đất nước, tình thầy trò, bạn bè. Phần Tiếng Việt tập trung chủ yếu và nghĩa của từ, từ loại và cấu trúc ngữ pháp của câu, các biện pháp tu từ. Đối với phần tập làm văn nội dung trọng yếu ở phần tạo lập các văn bản thuyết minh, cách áp dụng các phương pháp thuyết minh khi viết. Cách trình bày sách khoa học theo các đề mục lý thuyết, ghi nhớ, luyện tập thực hành giúp người sử dụng (giáo viên, học sinh) có thể dễ dàng xâu chuỗi kiến thức.

Đọc thêm

Soạn bài Thuyết minh về một phương pháp cách làm

-/-

Các em vừa tham khảo một số gợi ý trả lời câu hỏi bài 3 trang 16 SGK ngữ văn 8 tập 2 được Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn. Hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp các em soạn bài Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh tốt hơn trước khi đến lớp.

Chúc các em học tốt !

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM