Bài 3 trang 154 SGK Sinh 11

Xuất bản: 06/02/2020 - Tác giả:

Trả lời bài 3 trang 154 SGK Sinh 11 với nội dung vào thời kì dậy thì của nam và nữ, hoocmôn nào được tiết ra nhiều làm cơ thể thay đổi mạnh về thể chất và tâm sinh lí?

Mục lục nội dung

Giải bài 3 trang 154 SGK Sinh 11 giúp bạn trả lời câu hỏi trang 154 sách giáo khoa Sinh học 11 tốt và nắm vững các kiến thức Sinh 11 bài 38 về Các nhân tố ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển ở động vật

Hướng dẫn làm bài 3 trang 154 SGK Sinh 11

Bài 3 trang 154 SGK Sinh 11

Vào thời kì dậy thì của nam và nữ, hoocmôn nào được tiết ra nhiều làm cơ thể thay đổi mạnh về thể chất và tâm sinh lí?

Trả lời bài 3 trang 154 SGK Sinh 11: oocmôn nào được tiết ra nhiều vào thời kì dậy thì của nam và nữ

Vào thời kì dậy thì của nam và nữ thì vùng dưới đồi thông qua tuyến yên kích thích tinh hoàn tăng cường sản xuất testostêrôn và kích thích buồng trứng tăng cường tiết ơstrôgen.

Cả 2 hoocmôn sinh dục đều làm biến đổi về thể chất và tâm lí ở tuổi dậy thì của nam và nữ.

Xem thêm

>>> Bài trước: Bài 2 trang 154 SGK Sinh lớp 11

>>> Bài tập tiếp theo: Giải bài 39 SGK Sinh học 11

Những điều cần biết về dậy thì

Dậy thì là quá trình thay đổi thể chất từ cơ thể một đứa trẻ trở thành cơ thể người lớn có khả năng sinh sản. Dậy thì bắt đầu khi những tín hiệu hormone trong não truyền tới các tuyến sinh dục (buồng trứng hoặc tinh hoàn). Đáp lại, các tuyến này sản sinh ra nhiều loại hormone kích thích sự tăng trưởng, hình thành chức năng và biến đổi não bộ, xương, cơ, da, vú và cơ quan sinh sản. Cơ thể tăng trưởng nhanh trong nửa đầu của giai đoạn dậy thì và dừng lại khi quá trình dậy thì hoàn tất. Trước dậy thì, cơ thể của trẻ trai và trẻ gái hầu như giống nhau trừ bộ phận sinh dục.

Trong quá trình dậy thì, cơ thể cả nam và nữ sẽ có những thay đổi lớn về kích thước, hình dạng, cấu tạo và chức năng của nhiều bộ phận và hệ cơ quan trong cơ thể.

Xem thêm nội dung về những thay đổi khi dậy thì trên Wikipedia

**********

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết trả lời bài 3 trang 154 SGK Sinh 11. Đừng quên xem thêm nhiều bài soạn Sinh 11 khác được chúng tôi cập nhật liên tục tại website doctailieu.com. Chúc các em học tốt và luôn đạt được kết quả cao!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM