Bài 3 trang 135 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Xuất bản ngày 14/09/2020 - Tác giả: Giangdh

Trả lời câu hỏi bài 3 trang 135 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1 phần hướng dẫn soạn bài Tổng kết về từ vựng (tiếp theo)

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 3 trang 135 SGK Ngữ văn 9 tập 1 phần trả lời câu hỏi Sự phát triển của từ vựng, soạn bài Tổng kết về từ vựng (tiếp theo) chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài

Có thể có ngôn ngữ mà từ vựng chỉ phát triển theo cách phát triển số lượng từ ngữ hay không? Vì sao?

Trả lời bài 3 trang 135 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Trả lời chi tiết

Không thể có một ngôn ngữ mà từ vựng chỉ phát triển theo cách phát triển số lượng vì bất cứ từ nào cũng phải chứa đựng một nghĩa nhất định nào đó, và khi tăng số lượng từ tất yếu sẽ tăng số lượng nghĩa. Mặt khác, nếu phát triển từ vựng chỉ theo hướng đỏ thì số lượng từ ngữ sẽ rất lớn. Con người sẽ không nhớ hết và khi sử dụng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Trả lời ngắn gọn

Không có ngôn ngữ nào mà từ mượn chỉ phát triển theo cách phát triển số lượng từ. Vì bất cứ từ nào cũng phải chứa đựng một nghĩa nhất định, tăng số lượng từ cũng là tăng số lượng nghĩa của từ.

------------

Các em vừa tham khảo cách trả lời bài 3 trang 135 SGK ngữ văn 9 tập 1 được Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn giúp em ôn tập và soạn bài Tổng kết về từ vựng (tiếp theo) tốt hơn trước khi đến lớp.

Còn rất nhiều những bài tập khác thuộc chương trình soạn văn 9 đã được chúng tôi biên soạn. Hãy thường xuyên truy cập vào trang để cập nhật nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM