Bài 3 trang 131 SGK Ngữ văn 7 tập 2

Xuất bản: 27/04/2020 - Cập nhật: 12/07/2022 - Tác giả: Giangdh

Trả lời câu hỏi bài 3 trang 131 SGK Ngữ văn lớp 7 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Dấu gạch ngang

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 3 trang 131 sách giáo khoa Ngữ văn 7 tập Hai phần trả lời câu hỏi luyện tập, Soạn bài Dấu gạch ngang chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài: Đặt câu có dùng dấu gạch ngang:

a.

Nói về một nhân vật trong vở chèo Quan Âm Thị Kính.

b. Nói về cuộc gặp mặt của đại diện học sinh cả nước.

Trả lời bài 3 trang 131 SGK văn 7 tập 2

Đặt câu như sau:

a) - Sùng bà - mẹ chồng của Thị Kính - là một người tàn nhẫn cay độc, tiêu biểu cho vai “mụ ác” trong vở chèo.

- Thị Kính - nhân vật chính trong vở chèo cổ Quan Âm Thị Kính - là người phụ nữ hiền dịu, nết na nhưng chịu nhiều oan khiên ngang trái.

b) - Hằng năm, những gương mặt xuất sắc của học sinh trong cả nước lại tụ hội về quảng trường Ba Đình để báo công lên Bác Hồ kính yêu - người Cha già vĩ đại của dân tộc.

- Chương trình mít tinh biểu dương học sinh tiêu biểu trên cả nước - tổ chức tại Hà Nội - diễn ra trong niềm hân hoan, phấn khởi.

Ghi nhớ
Dấu gạch ngang có kí hiệu (–), là một dấu câu và dài hơn hơn dấu gạch nối. Dấu gạch ngang được dùng trong đầu mục liệt kê, cụm liên danh, liên số, đánh dấu phần chú thích, đánh dấu lời nói trực tiếp của nhân vật. Giữa nó và các từ, tiếng khác phải có dấu cách (khoảng trắng) ở hai bên.

----------

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 3 trang 131 SGK ngữ văn 7 tập 2 được Đọc tài liệu biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Dấu gạch ngang trong chương trình soạn văn 7 tốt hơn trước khi đến lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM