Bài 3 trang 130 SGK Công nghệ 8

Xuất bản: 26/02/2021 - Tác giả: Giangdh

Giải bài 3 trang 130 SGK Công nghệ 8 với nội dung: Vì sao thép kĩ thuật điện được dùng để chế tạo các lõi dẫn...

Hướng dẫn trả lời bài 3 trang 130 sách giáo khoa Công nghệ 8 giúp các em chuẩn bị bài học trước khi đến lớp:

Bài 3 trang 130 SGK Công nghệ 8

Đề bài: Vì sao thép kĩ thuật điện được dùng để chế tạo các lõi dẫn từ của các thiết bị điện

Giải bài 3 trang 130 SGK Công nghệ 8

Cách trình bày 1

- Bởi vì thép kĩ thuật điện là thép hợp kim có chứa silic, có tính năng từ tính cao, tính trễ từ thấp, tính thẩm từ rất cao (dẫn từ rất tốt).

- Thép kĩ thuật điện có hàm lượng silic cao thì độ từ thẩm cao nhưng thép giòn, ưu điểm là giảm tổn hao sắt từ nên được dùng làm lõi biến thế, rôto và stato của động cơ và máy phút điện. Để giảm bớt tổn hao dòng điện xoáy, thép kĩ thuật điện được chế tạo thành lá dày 0,35 ÷ 0,5mm, mặt ngoài phủ một lớp sơn cách điện (thép lá này còn gọi là tôn silic).

Cách trình bày 2

- Thép kĩ thuật điện còn gọi là: Thép silic, là tôn silic, thép điện từ. nó dùng để chế tạo các lõi dẫn từ của thiết bị điện vì nó có tính năng từ tính cao hiểu nôm na là khả năng hút hoặc đẩy mạnh.Và có tính trễ từ thấp tức là lâu bị mất từ tính , tính thẩm từ rất cao.

- Mặt khác thép kĩ thuật có thành phần là Silic (là nguyên tố mở rộng vùng α), khi hoà tan vào ferit nó nâng cao điện trở của pha này và làm giảm tổn thất dòng fucô, ngoài ra Si còn tác dụng tăng dộ từ thẩm và giảm lực khử từ, giá trị cảm ứng bão hoà lớn

-----

Đọc Tài Liệu vừa hướng dẫn các em trả lời câu hỏi bài 3 trang 130 SGK Công nghệ 8 với mong muốn giúp các em hiểu bài kỹ hơn, qua đó chuẩn bị bài học ở nhà.

Tham khảo tài liệu giải bài tập SGK công nghệ 8

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM