Bài 3 trang 126 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Trả lời câu hỏi bài 3 trang 126 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Biên bản

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 3 trang 126 sách giáo khoa ngữ văn lớp 9 tập 2 phần trả lời câu hỏi Cách viết biên bản, soạn bài Biên bản ngắn gọn nhất giúp các em chuẩn bị tốt kiến thức trước khi tới lớp.

Đề bài: Phần kết thúc biên bản có những mục nào? Mục kí tên dưới biên bản nói lên điều gì?

Trả lời bài 3 trang 126 SGK Ngữ văn 9 tập 2

- Phần kết thúc biên bản có những mục: chữ kí của các thành viên liên quan, ghi chú các văn bản kèm theo (nêu có).

- Mục kí tên dưới biên bản nói rằng những người liên quan đến biên bản phải chịu trách nhiệm về những nội dung ghi trong biên bản.

Tham khảo thêm

Những câu hỏi thường gặp được Đọc tài liệu biên soạn dưới đây

1. Biên bản là gì?

Trả lời: Biên bản là một loại văn bản ghi chép lại những sự việc đã xảy ra hoặc đang xảy ra. Biên bản không có hiệu lực pháp lý để thi hành mà chủ yếu được dùng làm chứng cứ minh chứng các sự kiện thực tế đã xảy ra.

2. Khi nào cần sử dụng biên bản?

Trả lời:

- Ghi chép lại diễn biến và kết quả của 1 cuộc họp ( hội nghị): Biên bản hội nghị.

- Ghi chép lại tình tiết, diễn biến hay xác nhận những sự việc đã và đang xảy ra trong hoạt động của cơ quan nhà nước, các tổ chức kinh tế, chính trị, xã hôi, dùng làm căn cứ cho những xử lý tiếp theo : Biên bản vụ việc.

- Ghi chép lại những nội dung nghiệm thu, bàn giao tài sản, tiền bạc, nhiệm vụ, công việc, công trình giữa các cơ quan, đơn vị, cá nhân hoặc ghi chép lại các nội dung liên quan trong thanh lý hợp đồng: biên bản nghiệm thu, biên bản bàn giao, biên bản thanh lý hợp đồng.

---------------

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 3 trang 126 SGK ngữ văn 9 tập 2 được Đọc tài liệu biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Biên bản trong chương trình soạn văn 9 tốt hơn trước khi đến lớp.

Giangdh (Tổng hợp)
Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM