Bài 3 trang 116 SGK Ngữ văn 6 tập 2

Trả lời câu hỏi bài 3 trang 116 SGK Ngữ văn lớp 6 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Câu trần thuật đơn có từ LÀ

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 3 trang 116 sách giáo khoa Ngữ văn 6 tập Hai phần trả lời câu hỏi luyện tập, soạn bài Câu trần thuật đơn có từ LÀ chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài: Viết một đoạn văn từ năm đến bảy câu miêu tả một người bạn của em, trong đoạn văn có ít nhất một câu trần thuật đơn có từ là. Nêu tác dụng của câu trần thuật đơn có từ là trong đoạn văn.

Trả lời bài 3 trang 116 SGK văn 6 tập 2

Trong số những người bạn thân thiết với em, Lan vừa là bạn thân vừa là người hàng xóm duy nhất. Lan có dáng người nhỏ bé, với mái tóc dài lúc nào cũng được tết đuôi sam gọn gàng đằng sau nên trông cậu ấy lúc nào cũng đáng yêu. Khuôn mặt của Lan rất giống với mẹ của mình, tròn trĩnh và đôi mắt nhỏ xinh, cái miệng chúm chím luôn cười. Lan là một học sinh giỏi của lớp em. Cậu ấy luôn ngoan ngoãn, lễ phép và thường xuyên giúp đỡ bạn bè. Vì vậy không chỉ em mà rất nhiều bạn trong lớp quý Lan. Em rất vui vì có một người bạn như Lan.

- Các câu trần thuật đơn có từ là trong đoạn văn và tác dụng của nó:

  • Lan là vừa là bạn thân vừa là người hàng xóm duy nhất.

=> Câu giới thiệu

  • Lan là một học sinh giỏi của lớp em.

=> Câu đánh giá

-----------

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 3 trang 116 SGK ngữ văn 6 tập 2 được Đọc tài liệu biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Câu trần thuật đơn có từ LÀ trong chương trình soạn văn 6 tốt hơn trước khi đến lớp.

Giangdh (Tổng hợp)
Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM