Bài 3 phần hướng dẫn trang 130 SGK Ngữ văn 10 tập 2

Xuất bản ngày 23/04/2020 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi Bài 3 phần hướng dẫn trang 130 SGK Ngữ văn lớp 10 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Nội dung và hình thức của văn bản văn học

Đọc Tài Liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 3 phần hướng dẫn trang 130 sách giáo khoa Ngữ văn 10 tập 2 phần soạn bài Nội dung và hình thức của văn bản văn học chi tiết nhất cho các em tham khảo.

Đề bài:

Mối quan hệ giữa cảm hứng và tư tưởng trong văn bản văn học.

TRẢ LỜI BÀI 3 PHẦN HƯỚNG DẪN TRANG 130 SGK NGỮ VĂN 10 TẬP 2

Cách trả lời 1 - Ngắn gọn

Cảm hứng nghệ thuật là nội dung tình cảm chủ đạo của văn bản, thể hiện trạng thái cảm xúc, tâm hồn của văn bản. Qua cảm hứng nghệ thuật, người đọc cảm nhận được tư tưởng, tình cảm của tác giả bên trong tác phẩm

Cách trả lời 2 - Chi tiết

Mối quan hệ giữa cảm hứng và tư tưởng của văn bản văn học:

- Cảm hứng nghệ thuật là nội dung tình cảm chủ đạo của văn bản, nó thể hiện những trạng thái cảm xúc, tâm hôn của văn bản.

- Qua cảm hứng nghệ thuật, người đọc có thể cảm nhận được tư tưởng, tình cảm của tác giả gửi gắm vào bên trong tác phẩm.

-/-

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi bài 3 phần hướng dẫn trang 130 SGK Ngữ văn 10 tập 2 được trình bày theo nhiều cách khác nhau do Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn giúp các em tham khảo để soạn bài Nội dung và hình thức của văn bản văn học tốt hơn trong quá trình học Soạn văn 10.

Chúc các em học tốt !

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM