Soạn văn 9 bài 25

Tài liệu soạn văn 9 bài 25 (nằm trong chuyên mục soạn văn 9 tập 2 của Đọc tài liệu) với những hướng dẫn trả lời câu hỏi SGK Ngữ văn 9 và tổng kết các kiến thức quan trọng của từng bài học dưới đây sẽ giúp bạn:

  • Cảm nhận được một cách thấm thía tình mẹ con thiêng liêng qua lời thủ thỉ chân tình của em bé với mẹ về những cuộc đối thoại tưởng tượng giữa em với những người sống trên "mây và sóng”.
  • Nhớ tên các bài thơ, tác giả, nắm chắc nội dung và đặc điểm nổi bật của từng bài thơ đã học trong chương trình Ngữ văn lớp 9. Bước đầu thấy được thành tựu, đặc điểm về nội dung và nghệ thuật của thơ Việt Nam từ sau Cách mạng tháng Tám 1945 qua các tác phẩm đã học.
  • Nắm được hai điều kiện sử dụng hàm ý liên quan đến người nói, người nghe.
  • Thông qua giờ trả bài tập làm văn số 6, nắm vững hơn cách làm bài văn nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích), rèn luyện thêm kĩ năng viết bài nghị luận văn học.

Cùng tham khảo để soạn văn 9 tốt nhất.

Soạn bài Mây và sóng (Targo)

Soạn bài Mây và sóng (Targo)

Hướng dẫn soạn bài Mây và sóng được Học Tốt biện soạn giúp bạn nắm vững các kiến thức quan trọng và trả lời câu hỏi trang 88 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Soạn bài Ôn tập về thơ

Soạn bài Ôn tập về thơ

Hướng dẫn soạn bài Ôn tập về thơ được Học Tốt biện soạn giúp bạn ôn tập các kiến thức quan trọng và trả lời câu hỏi trang 89, 90 SGK Ngữ văn 9 tập 2