Bài 2 trang 45 SGK Ngữ văn 12 tập 1

Xuất bản: 25/05/2020

Trả lời câu hỏi bài 2 trang 45 SGK Ngữ văn lớp 12 tập 1 phần hướng dẫn soạn bài Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt (tiếp theo)

Đọc Tài Liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 2 trang 45 sách giáo khoa Ngữ văn 12 tập 1 phần soạn bài Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt (tiếp theo) chi tiết nhất.

Đề bài:

Hãy đọc lời quảng cáo sau đây và cho biết từ nước ngoài nào không cần thiết sử dụng vì đã có từ tiếng Việt có ý nghĩa và sắc thái biểu cảm thích hợp với nội dung cần biểu đạt.

Bạn chờ đợi gì trong ngày lễ Tình nhân – một ngày hạnh phúc của những đôi lứa yêu nhau và luôn mong muốn mang đến cho nhau những gì ngọt ngào nhất?

Ca sĩ V tiết lộ: Tôi là con người dễ thương và lãng mạn, hiện tại tôi cũng yêu như thế”. Vậy lãng mạn trong ngày Valentine của chàng hoàng tử này sẽ như thế nào?

Còn ca sĩ T vẫn luôn mơ về một chàng “bạch mã hoàng tử”, vậy nàng mong chờ chàng hoàng tử của mình sẽ ra sao trong ngày Tình yêu?

Trả lời bài 2 trang 45 SGK văn 12 tập 1

Để soạn bài Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt (tiếp theo) lớp 12 kì 1 tối ưu nhất, Đọc Tài Liệu tổng hợp nhiều cách trả lời khác nhau cho nội dung câu hỏi bài 2 trang 45 trong phần nội dung Soạn văn 12 như sau:

Cách trả lời 1

– Từ nước ngoài không cần thiết: Valentine.

– Từ tiếng Việt có ý nghĩa và sắc thái biểu cảm thích hợp với nội dung biểu đạt: ngày lễ Tình yêu, ngày lễ Tình nhân.

Cách trả lời 2

Từ nước ngoài không cần thiết là từ Valentine, có thể thay thế bằng từ ngày lễ tình yêu/ ngày lễ tình nhân.

Cách trả lời 3

Trong quảng cáo trên, từ nước ngoài vay mượn không cần thiết là ngày Valentine, vì trong tiếng Việt đã có từ thay thế là ngày lễ Tình nhân hoặc ngày lễ Tình yêu.

-/-

Các em vừa tham khảo một số cách trả lời bài 2 trang 45 SGK ngữ văn 12 tập 1 được Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn giúp em chuẩn bị bài và soạn bài soạn bài Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt (tiếp theo).

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM