Bài 2 trang 18 SGK Ngữ văn 6 tập 1

Xuất bản: 29/06/2020 - Tác giả: Giangdh

Trả lời câu hỏi bài 2 trang 18 SGK Ngữ văn lớp 6 tập 1 phần hướng dẫn soạn bài Giao tiếp, văn bản và phương thức biểu đạt

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 2 trang 18 SGK Ngữ văn 6 tập một phần trả lời câu hỏi luyện tập, soạn bài Giao tiếp, văn bản và phương thức biểu đạt chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài

Truyền thuyết Con Rồng, cháu Tiên thuộc kiểu văn bản nào? Và sao em biết như vậy?

Trả lời bài 2 trang 18 SGK Ngữ văn 6 tập 1

- Truyền thuyết “Con Rồng, cháu Tiên” thuộc văn bản tự sự.

- Vì: Mục đích giao tiếp của truyện là trình bày diễn biến sự việc, kể người, có lời nói, hành động theo một diễn biến nhất định, đi đến một kết quả cuối cùng thể hiện một ý nghĩa (giải thích, suy tôn nguồn gốc của người Việt).

Ghi nhớ

- Giao tiếp là hoạt động truyền đạt, tiếp nhận tư tưởng, tình cảm bằng phương tiện ngôn từ.

- Văn bản là chuỗi lời nói miệng hay bài viết có chủ đề thống nhất, có liên kết, mạch lạc, vận dụng phương thức biểu đạt phù hợp để thực hiện mục đích giao tiếp.

- Có 6 văn bản thường gặp với các phương thức biểu đạt tương ứng: tự sự, miêu tả, biểu cảm, nghị luận, thuyết minh, hành chính - công vụ.

-------------

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 2 trang 18 SGK ngữ văn 6 tập 1 được Đọc tài liệu biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Giao tiếp, văn bản và phương thức biểu đạt trong chương trình soạn văn 6 tốt hơn trước khi đến lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM