Bài 2 trang 16 tập bản đồ lịch sử 9

Xuất bản ngày 13/05/2019 - Tác giả:

Hướng dẫn giải bài tập 2 trang 16 tập bản đồ lịch sử lớp 9 - Các yếu tố dẫn tới sự liên kết về kinh tế và chính trị của các nước châu Âu trong tổ chức Liên minh châu Âu...

Bài 2 trang 16 tập bản đồ sử 9: Đánh dấu X vào ô trống ứng với những ý em cho là đúng

Lời giải bài 2 trang 16 tập bản đồ sử 9

1. Những yếu tố nào đã dẫn tới sự liên kết về kinh tế và chính trị của các nước châu Âu trong tổ chức Liên minh châu Âu (EU)?

XCác nước Tây Âu đều có chung một nền văn minh, có một nền kinh tế không cách biệt nhau lắm và từ lâu đã liên hệ mật thiết với nhau.
Trước sự lớn mạnh của phong trào xã hội chủ nghĩa, các nước Tây Âu liên kết lại để ngăn chặn những ảnh hưởng của phong trào này.
Do những khó khăn và khủng hoảng kinh tế triền miên nên các nước này thấy cần liên kết lại với nhau để cùng thoát khỏi khủng hoảng.
XCác nước Tây Âu muốn thoát dần khỏi sự lệ thuộc vào Mĩ nên họ cần phải liên kết cùng nhau trong cuộc cạnh tranh với các nước ngoài khu vực.

2.

Đến năm 2004, Liên minh châu Âu (EU) gồm bao nhiêu nước?
6 nước.
15 nước.
X25 nước.
35 nước.

Tham khảo thêm những mốc thời gian thành lập các tổ chức liên kết kinh tế ở khu vực Tây Âu

Kiến thức cần nắm vững

Nguyên nhân dẫn tới sự liên kết khu vực:

- Các nước Tây Âu có chung nền văn minh, từ lâu có mối liên kết mật thiết. Trong bối cảnh toàn cầu hoá, hợp tác để phát triển là điều cần thiết.

- Từ 1950, sau khi kinh tế được phục hồi và bắt đầu phát triển, muốn thoát khỏi sự lệ thuộc vào Mỹ, các nước Tây Âu phải liên kết lại.

Đến năm 2004, Liên minh châu Âu (EU) gồm 25 nước

➜ Xem thêm sơ lược các kiến thức quan trọng và hướng dẫn giải bài tập SGK qua phần soạn sử 9 bài 10 của Đọc Tài Liệu

Hướng dẫn giải bài 2 trang 16 tập bản đồ sử 9

Tham khảo thêm: Trắc nghiệm lịch sử 9 bài 10

Trên đây là hướng dẫn giải bài 2 trang 16 tập bản đồ lịch sử lớp 9 để giúp các em cùng tham khảo. Mong rằng ĐọcTàiLiệu sẽ luôn là người bạn đồng hành để góp phần giúp các em luôn đạt được những kết quả cao trong học tập.

Hướng dẫn giải tập bản đồ sử 9 bài 10

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM