Bài 2 trang 143 SGK Địa lí 8

Xuất bản: 03/05/2021 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi bài 2 trang 143 SGK Địa lí 8, nội dung câu hỏi: Chứng minh rằng miền Bắc và Đông Bắc Bộ có tài nguyên phong phú, đa dạng? Nêu một số việc cần làm để bảo vệ môi trường tự nhiên trong miền?

Trả lời câu hỏi bài 2 trang 143 SGK Địa lí 8, Bài 41: Miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ bằng các cách trình bày khác nhau, giúp em chuẩn bị  bài và học bài tốt nhất khi ở trên lớp và ở nhà.

Câu 2 trang 143 SGK Địa lí lớp 8

Đề bài

Chứng minh rằng miền Bắc và Đông Bắc Bộ có tài nguyên phong phú, đa dạng? Nêu một số việc cần làm để bảo vệ môi trường tự nhiên trong miền?

Đáp án Bài 2 trang 143 sách giáo khoa Địa Lí lớp 8

Đọc tài liệu tổng hợp các cách trình bày câu trả lời câu 2 trang 143 SGK Địa lí 8 khác nhau cho các em học sinh tham khảo.

Cách trả lời 1

– Chứng minh:

+ Là miền giàu khoáng chất so với cả nước, nổi bật là than đá (Quảng Ninh, Thái Nguyên), apatit (Lào Cai), quặng sắt (Thái Nguyên), quặng thiếc và vonfram (Cao Bằng), thủy ngân (Hà Giang); đá vôi, đất sét … có ở nhiều nơi.

+ Nguồn năng lượng thủy điện giàu nhất nước ta, tập trung chủ yếu ở hẹ thống sông Hồng.

+ Có nhiều cảnh quan đẹp nổi tiếng: vịnh Hạ Long, bãi tắm Trà Cổ, núi Mẫu Sơn, hồ Ba Bể, các vườn quốc gia Cúc Phương, Tam Đảo, Ba Vì.

– Một số việc cần làm để bảo vệ môi trường tự nhiên trong miền:

+ Trồng cây bảo vệ rừng, chống xói món.

+ Bảo vệ môi trường biển trong lành.

+ Khai thác tài nguyên phải đi đôi với công việc bảo vệ môi trường.

Cách trả lời 2

– Chứng minh:

+ Là vùng giàu khoáng sản hơn so với cả nước, khoáng sản nổi bật là than đá (Quảng Ninh, Thái Nguyên), apatit (Lào Cai), quặng sắt (Thái Nguyên), quặng thiếc và vonfram (Cao Bằng), thủy ngân (Hà Giang); đá vôi, đất sét … có ở nhiều nơi trong vùng.

+ Nguồn năng lượng thủy điện giàu nhất nước ta, tập trung chủ yếu ở hệ thống sông Hồng.

+ Có nhiều cảnh quan đẹp nổi tiếng: vịnh Hạ Long, bãi tắm Trà Cổ, núi Mẫu Sơn, hồ Ba Bể, các vườn quốc gia Cúc Phương, Tam Đảo, Ba Vì....

– Một số việc cần làm để bảo vệ môi trường tự nhiên trong miền:

+ Luôn luôn đẩy mạnh, tuyên truyền công tác trồng cây bảo vệ rừng, chống xói món.

+ Bảo vệ môi trường biển trong lành.

+ Nghiêm chỉnh thực hành chính sách khai thác tài nguyên phải đi đôi với công việc bảo vệ môi trường.

-/-

Trên đây  là một số cách trình bày câu trả lời cho câu hỏi bài 2 trang 143 SGK Địa lí 8 cho các em có thể hình dung được nhiều cách soạn địa 8 khác nhau, phù hợp với đúng hoàn cảnh thực tế của bản thân. Chúc các em học tốt môn Giáo dục công dân lớp 11.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM