Bài 2 trang 138 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Trả lời câu hỏi bài 2 trang 138 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Hợp đồng

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 2 trang 138 sách giáo khoa ngữ văn lớp 9 tập 2 phần trả lời câu hỏi Đặc điểm của hợp đồng, soạn bài Hợp đồng ngắn gọn nhất giúp các em chuẩn bị tốt kiến thức trước khi tới lớp.

Đề bài: Đọc văn bản trong Sgk Tr 136.137 và trả lời câu hỏi

a) Tại sao cần có hợp đồng?

b) Hợp đồng ghi lại nội dung gì?

c) Nội dung cần ghi lại những yêu cầu nào?

d) Em hãy kể tên một hợp đồng mà em biết

Trả lời bài 2 trang 138 SGK Ngữ văn 9 tập 2

a. Mục đích của hợp đồng: Ghi lại nội dung thoả thuận về trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của hai bên tham gia giao dịch nhằm đảm bảo thực hiện đúng thoả thuận đã cam kết. Hợp đồng là cơ sở để các bên tham gia kí kết ràng buộc lẫn nhau, có trách nhiệm thực hiện các điều khoản đã ghi nhằm đảm bảo cho công việc thu được kết quả, tránh thiệt hại cho các bên tham gia.

b. Hợp đồng ghi lại sự thỏa thuận giữa hai bên về việc thiết lập thay đổi hoặc chấm dứt các quyền và nghĩa vụ đối với một công việc liên quan.

c. - Hợp đồng cần phải tuân theo các điều khoản của pháp luật, phù hợp với truyền thống, đồng thời hợp đồng phải cụ thể, chính xác.

- Các bên tham gia hợp đồng phải biểu hiện sự nhất trí chấp thuận với nội dung hợp đồng qua họ tên, chữ kí của những đại diện có đủ tư cách pháp lí.

d. Một số hợp đồng mà em biết: hợp đồng lao động, hợp đồng kinh tế, hợp đồng cung ứng vật tư, hợp đồng mua bán sản phẩm, hợp đồng đào tạo cán bộ..

------------

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi bài 2 trang 138 SGK Ngữ văn 9 tập 2 do Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn giúp các em tham khảo để soạn bài Hợp đồng trong chương trình soạn văn 9 được tốt hơn trước khi đến lớp.

Giangdh (Tổng hợp)

Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi
Chưa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM