Bài 2 trang 108 SGK Ngữ văn 6 tập 1

Xuất bản: 07/07/2020 - Tác giả: Giangdh

Trả lời câu hỏi bài 2 trang 108 SGK Ngữ văn lớp 6 tập 1 phần hướng dẫn soạn bài Danh từ (tiếp theo)

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 2 trang 108 SGK Ngữ văn lớp 6 tập 1 phần trả lời câu hỏi Danh từ chung và danh từ riêng, soạn bài Danh từ (tiếp theo) ngắn gọn nhất giúp các em luyện tập tốt kiến thức trước khi tới lớp.

Đề bài

Nhận xét về cách viết danh từ riêng trong câu.

Vua nhớ công ơn tráng sĩ, phong là Phù Đổng Thiên Vương và lập đền thờ ngay ở làng Gióng, nay thuộc xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Trả lời bài 2 trang 108 SGK Ngữ văn 6 tập 1

Danh từ riêng viết hoa, danh từ chung nếu đứng đầu câu thì viết hoa (Vua).

Ghi nhớ

- Danh từ chỉ sự vật gồm danh từ chung và danh từ riêng. Danh từ chung là tên gọi một loại sự vật. Danh từ riêng là tên riêng của từng người, từng vật, từng địa phương...

- Khi viết danh từ riêng, ta phải viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi bộ phận tạo thành tên riêng đó. Cụ thể:

  • Đối với tên người, tên địa lí Việt Nam, tên địa lí nước ngoài phiên âm qua Hán Việt: Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi tiếng.
  • Đối với tên người, tên địa lí nước ngoài phiên âm trực tiếp, không qua âm Hán Việt: Viết hoa chữ cái dầu tiên của mỗi bộ phận tạo thành tên riêng đó; nếu bộ phận gồm nhiều tiếng thì giữa các tiếng cần có gạch nối.

- Tên riêng của các cơ quan, tổ chức, giải thưởng lớn, danh hiệu, huân chương... thường là một cụm từ. Chữ cái đầu của mỗi bộ phận tạo thành cụm từ này đều được viết hoa.

-------------

Đọc tài liệu vừa hướng dẫn các em trả lời câu hỏi bài 2 trang 108 SGK ngữ văn 6 tập 1 với mong muốn giúp các em hiểu bài kỹ hơn, qua đó Danh từ riêng và danh từ chung soạn bài Danh từ (tiếp theo) trong chương trình soạn văn 6 được tốt nhất trước khi tới lớp

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM