Bài 2 trang 101 SGK Địa lí 11

Xuất bản: 14/09/2020 - Tác giả:

Bài 2 trang 101 SGK Địa lí 11 hãy làm rõ những trở ngại từ các đặc điểm dân cư và xã hội đối với sự phát triển kinh tế trong khu vực.

Hướng dẫn trả lời bài 2 trang 101 sách giáo khoa Địa lí 11 (thuộc tiết 1 bài 11) giúp các em chuẩn bị bài học trước khi đến lớp:

Bài 2 trang 101 SGK Địa lí 11

Đề bài: Hãy làm rõ những trở ngại từ các đặc điểm dân cư và xã hội đối với sự phát triển kinh tế trong khu vực.

Giải bài 2 trang 101 SGK Địa lí 11

Những trở ngại từ các đặc điểm dân cư và xã hội đối với sự phát triển kinh tế trong khu vực như sau:

- Số dân đông, mật độ dân số cao, tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên khá cao (hiện nay có xu hướng giảm). Dân đông, trong điều kiện trình độ phát triển kinh tế chưa cao đã ảnh hưởng tới vấn đề việc làm và nâng cao chất lượng cuộc sống.

- Lao động có tay nghề và trình độ chuyên môn cao còn hạn chế.

- Phân bố dân cư không đều, tập trung đông ở đồng bằng châu thổ của các sông lớn, vùng ven biển và một số vùng đất đỏ badan, gây sức ép đến tài nguyên đất đai và khó khăn trong giải quyết việc làm, trong khi các vùng giàu tài nguyên ở miền núi thiếu lao động.

- Các quốc gia có nhiều dân tộc dẫn tới các mâu thuẫn về văn hóa, phong tục, bất đồng ngôn ngữ. Một số dân tộc phân bố rộng, không theo biên giới quốc gia, gây không ít khó khăn trong quản lí, ổn đỉnh chính trị, xã hội ở mỗi nước.

Xem thêm bài tiếp theo: Câu hỏi thảo luận trang 102 SGK Địa lí 11

Đọc Tài Liệu vừa hướng dẫn các em trả lời câu hỏi bài 2 trang 101 SGK Địa lí 11 với mong muốn giúp các em hiểu bài kỹ hơn, qua đó chuẩn bị bài học ở nhà.

- Soạn Địa 11 -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM