Bài 2 mục III trang 196 SGK Ngữ văn 12 tập 1

Xuất bản ngày 08/06/2020

Trả lời câu hỏi bài 2 mục III Lỗi về cách thức lập luận trang 196 SGK Ngữ văn lớp 12 tập 1 phần hướng dẫn soạn bài Chữa lỗi lập luận trong văn nghị luận

Đọc Tài Liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 2 mục III Lỗi về cách thức lập luận trang 196 sách giáo khoa Ngữ văn 12 tập 1 phần soạn bài Chữa lỗi lập luận trong văn nghị luận chi tiết nhất.

Đề bài:

Hãy sửa lỗi trong các đoạn văn trên.

Trả lời bài 2 mục III Lỗi về cách thức lập luận trang 196 SGK Ngữ văn 12 tập 1

Để soạn bài Chữa lỗi lập luận trong văn nghị luận lớp 12 kì 1 tối ưu nhất, Đọc Tài Liệu tổng hợp nhiều cách trả lời khác nhau cho nội dung câu hỏi bài 2 mục III trang 196 trong phần nội dung Soạn văn 12 như sau:

Cách trả lời 1

a.

- Sửa: Từ xưa đến nay, vẻ đẹp và số phận của người phụ nữ luôn là đề tài chủ đạo trong thơ văn. Trong nền văn học trung đại Việt Nam nhiều tác giả đã viết về đề tài này như Hồ Xuân Hương, Nguyễn Dữ, Đặng Trần Côn,... Nhưng người phản ánh một cách sâu sắc nhất về vẻ đẹp và số phận người phụ nữ là Nguyễn Du.

b.

- Sửa: "Nam Cao viết nhiều về vấn đề miếng cơm manh áo".

c.

- Sửa: Mùa thu là đề tài gợi nhiều cảm hứng cho các thi nhân. Ta biết đến Đỗ Phủ với bức tranh thu nhuốm nỗi sầu vô biên, một Nguyễn Du với rừng phong thu nhuộm màu chia li.  Nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất phải kể đến Nguyễn Khuyến - nhà thơ của làng cảnh Việt Nam, với chùm thơ thu: Thu Vịnh, Thu Điếu, Thu Ẩm.

Cách trả lời 2

a,

Sửa thành: Vẻ đẹp và số phận của người phụ nữ luôn là những đề tài trong nền văn học trung đại Việt Nam để nhiều tác giả thể hiện quan niệm tiến bộ của mình như Hồ Xuân Hương, Nguyễn Dữ, Đặng Trần Côn… và xuất sắc nhất phải nhắc tới chính là Nguyễn Du với tác phẩm truyện Kiều

b,

Sửa thành: Các đối tượng trong các sáng tác của Nam Cao đa dạng, phong phú không chỉ viết về người nông dân, mà ông còn tập trung khắc họa hình ảnh người trí thức tiểu tư sản.

c,

Sửa thành: Nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất phải kể đến Nguyễn Khuyến- nhà thơ của cảnh thu, tình thu.

Cách trả lời 3

a)

Sửa: Trong nền văn học trung đại Việt Nam đã có rát nhiều tác giả viết về thân phận của người phụ nữ xưa như Hồ Xuân Hương, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Dữ, Đặng Trần Côn,…Nhưng người đã phản ánh một cách sâu sắc nhất bi kịch của người phụ nữ chính là Nguyễn Du.

b)

Sửa: Luận cứ đưa ra là các nhân vật trong các tác phẩm của Nam Cao và cái đói. Thế nhưng, luận điểm đưa ra là Nam Cao viết nhiều về nông thôn. Cần sửa lại là: Nam Cao viết nhiều về người nông dân và miếng cơm manh áo.

c)

Sửa: Mùa thu đã là một thi đề quen thuộc trong thơ ca Việt Nam. Trong thơ ca trung đại thu về trong nếp sinh hoạt giản dị và tự nhiên của Nguyễn Bỉnh Khiêm, về trong nỗi cô đơn trống trải ở chùm thơ Thu của Nguyễn Khuyến...

***

Bài 2 mục III Lỗi về cách thức lập luận trang 196 SGK Ngữ văn 12 tập 1 được hướng dẫn trả lời và trình bày theo các cách khác nhau. Hãy vận dụng kết hợp với kiến thức của bản thân em để có những lựa chọn trình bày tối ưu nhất, dễ hiểu nhất khi soạn bài Chữa lỗi lập luận trong văn nghị luận nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM