Bài 1 trang 94 SGK Ngữ văn 7 tập 2

Xuất bản: 29/04/2020 - Cập nhật: 12/07/2022 - Tác giả: Giangdh

Trả lời câu hỏi bài 1 trang 94 SGK Ngữ văn lớp 7 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 1 trang 94 sách giáo khoa Ngữ văn 7 tập Hai phần trả lời câu hỏi luyện tập, Soạn bài Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài

: Theo em, đây là một tác phẩm ghi chép sự thật hay là tưởng tượng hư cấu? Căn cứ vào đâu để kết luận?

Trả lời bài 1 trang 94 SGK văn 7 tập 2

- Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu là một truyện ngắn có tính chất kí sự nên người đọc tưởng như đó là câu chuyện đã xảy ra và tác giả chỉ là người kể lại câu chuyện một cách chân thực nhất mà thôi. Và quả thực, trong khi đọc tác phẩm, cũng sẽ có nhiều người tin rằng đó là câu chuyện có thực, và Va-ren đã có một buổi gặp gỡ với Phan Bội Châu ở Hà Nội và cố gắng thuyết phục ông phục vụ cho thực dân Pháp. Kết quả mà Va-ren nhận lại trong chuyến đi đó, chỉ là sự khing bỉ, coi thường từ Phan Bội Châu mà thôi. Nhưng thực tế là câu chuyện này là hư cấu.

- Căn cứ vào sự việc trước khi sang Đông Dương nhậm chức, Va-ren có tuyên bố sẽ quan tâm tới Phan Bội Châu, tác giả tưởng tượng và sáng tạo ra buổi gặp mặt kì lạ giữa Va-ren và Phan Bội Châu. Vừa như một cách để vạch trần bộ mặt của thực dân Pháp, vừa là cách để ca ngợi người anh hùng dân tộc Phan Bội Châu.

-------------

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 1 trang 94 SGK ngữ văn 7 tập 2 được Đọc tài liệu biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu trong chương trình soạn văn 7 tốt hơn trước khi đến lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM