Bài 1 trang 67 SGK Ngữ văn 6 tập 2

Xuất bản ngày 26/01/2020 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi bài 1 trang 67 SGK Ngữ văn lớp 6 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Đêm nay Bác không ngủ ngữ văn 6.

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 1 trang 67 sách giáo khoa Ngữ văn 6 tập Hai phần đọc hiểu soạn bài Đêm nay Bác không ngủ chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bàiBài thơ Đêm nay Bác không ngủ kể lại câu chuyện gì? Em hãy kể tóm tắt diễn biến câu chuyện đó.

Trả lời bài 1 trang 67 SGK văn 6 tập 2

Cách trả lời 1:

- Bài thơ kể lại câu chuyện một đêm không ngủ của Bác Hồ trên đường đi chiến dịch. Đồng thời nói lên tình cảm chiến sĩ với Bác.

- Tóm tắt diễn biến câu chuyện:

Tỉnh dậy trong một đêm mưa giữa rừng, anh đội viên thấy Bác Hồ đốt lửa và hết sức tận tình chăm sóc giấc ngủ của anh bộ đội. Lần thứ ba thức dậy anh mời Bác ngủ nhưng Bác từ chối, vì thế mà anh cảm phục và yêu mến tấm lòng cao cả của Bác.

Cách trả lời 2:

- Bài thơ “Đêm nay Bác không ngủ” kể lại câu chuyện một đêm không ngủ của Bác Hồ trên đường Người đi chiến dịch trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp.

- Tóm tắt diễn biến câu chuyện:

Đêm ấy khi thức dậy trong một đêm mưa ở giữa rừng, anh đội viên thấy Bác Hồ vẫn ngồi đó đốt lửa và chăm sóc tận tình cho giấc ngủ của bộ đội. Lần thứ ba, anh thức dậy anh vẫn thấy Bác ngồi ở đó, anh mời Bác đi ngủ nhưng Bác vẫn từ chối bởi Bác lo cho đoàn dân công ở ngoài rừng. Anh vô cùng cảm phục tấm lòng cao cả của Bác.

Tham khảo thêm

Tóm tắt ngắn gọn nhất Đêm nay Bác không ngủ

Cách trả lời 3:

- Bài thơ kể lại câu chuyện về một đêm không ngủ của Bác Hồ trên đường Người đi chiến dịch trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp và cảm nghĩ của người chiến sĩ về Bác.

- Tóm tắt nội dung bài thơ : Trong một đêm khuya, để chuẩn bị cho chiến dịch ngày mai, Bác Hồ ở cùng lán với bộ đội trong rừng. Bên bếp lửa, Bác không ngủ vì thương đoàn dân công giờ này còn phải chịu rét mướt khổ sở ngoài rừng sâu mưa đêm rả rích. Bác không ngủ nên Bác đi lại săn sóc giấc ngủ cho những người bộ đội để sáng hôm sau hành quân đi vào các trận đánh với quân thù.

>>> Kể lại nội dung bài thơ Đêm nay Bác không ngủ

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi bài 1 trang 67 SGK ngữ văn 6 tập 2 được biên soạn theo nhiều cách khác nhau giúp các em tham khảo để soạn bài Đêm nay Bác không ngủ tốt hơn trước khi đến lớp.

Chúc các em học tốt !

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM