Bài 1 trang 210 SGK Ngữ văn 12 tập 1

Xuất bản: 05/12/2019 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi bài 1 trang 210 SGK Ngữ văn lớp 12 tập 1 phần hướng dẫn soạn bài Những ngày đầu của nước Việt Nam mới ngữ văn 12.

Đọc Tài Liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 1 trang 210 sách giáo khoa Ngữ văn 12 phần soạn bài Những ngày đầu của nước Việt Nam mới chi tiết nhất.

Đề bàiTìm hiểu bố cục của phần trích (các đoạn, ý chính trong từng đoạn).

Trả lời bài 1 trang 210 SGK văn 12 tập 1

Cách trả lời 1:

Bố cục của phần trích được chia làm 4 phần:

- Phần 1: từ đầu –> ...vào miền bắc: đoạn nói lên tư thế hiên ngang của dân tộc ta trong thời kì kháng chiến chống Mỹ, những phút giây hiểm nghèo của dân tộc được tái hiện lại.

- Phần 2: tiếp –> ...thêm trầm trọng: những khó khăn của đất nước

- Phần 3: tiếp –> ba trăm bảy mươi kilo gam vàng: những biện pháp cải thiện xã hội của Đảng ta

- Phần 4: còn lại –> hình ảnh của Bác Hồ.

Cách trả lời 2:

- Đoạn 1: Từ đầu đến “ập vào miền Bắc": Tư thế đứng hiên ngang của dân tộc thời chống Mĩ, tác giả hồi tưởng về giờ phút hiểm nghèo của đất nước Việt Nam mới.

- Đoạn 2: Tiếp theo đến "thêm trầm trọng": Những khó khăn mọi mặt của đất nước, tưởng khó có thể vượt qua.

- Đoạn 3: Tiếp theo đến “ba trăm bảy mươi kilôgam vàng": Những biện pháp tích cực của chính quyền mới quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách của toàn Đảng, toàn dân ta.

- Đoạn 4: Đoạn còn lại: hình ảnh Bác Hồ biểu tượng cho một chính thể mới, Nhà nước mới - Nhà nước của dân, do dân, vì dân.

Tham khảoTóm tắt Những ngày đầu của nước việt nam mới

Cách trả lời 3:

Đoạn hồi kí gồm 4 phần:

- Phần 1: Từ đầu đến ập vào miền Bắc → Thời điểm để hồi tưởng lại những ngày đầu của nước Việt Nam mới và những cảm nghĩ của tác giả về đất nước, về phong trào cách mạng thế giới ở thời điểm đó.

- Phần 2: Tiếp đó cho đến thêm trầm trọng → Những khó khăn của nước Việt Nam những ngày đầu thành lập.

- Phần 3: Tiếp đó cho đến ba trăm bảy mươi kilo gam vàng → Những quyết sách của chính phủ nhằm đưa đất nước thoát khỏi khó khăn.

- Phần 4: Còn lại → Hình ảnh của Bác Hồ.

-/-

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi bài 1 trang 210 SGK ngữ văn 12 tập 1 được trình bày theo nhiều cách khác nhau do Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn giúp các em tham khảo để soạn bài Những ngày đầu của nước Việt Nam mới tốt hơn trước khi đến lớp.

Chúc các em học tốt !

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM