Bài 1 trang 15 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Xuất bản: 20/12/2019 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi bài 1 trang 15 SGK Ngữ văn lớp 8 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh ngữ văn 8.

Đọc Tài Liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 1 trang 15 sách giáo khoa Ngữ văn 8 tập Hai phần soạn bài Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh chi tiết nhất.

Đề bàiViết đoạn văn mở bài và kết bài cho đề văn "Giới thiệu về trường em".

Trả lời bài 1 trang 15 SGK văn 8 tập 2

Cách trả lời 1:

- Mở bài: Ngôi trường nơi em đang theo học là ngôi trường nhỏ của một huyện miền núi. Trường được thành lập từ năm 1964 cho tới nay vẫn luôn là niềm tự hào của biết bao thế hệ học trò.

- Kết bài: Ngôi trường luôn là ngôi nhà yêu quý thứ hai của em, nơi đó gắn với biết bao kỉ niệm buồn vui của tuổi học trò. Là nơi cho em học hỏi được nhiều điều mới lạ và lý thú, mở ra trước mắt em những chân trời mới. Em hy vọng sẽ góp một phần nhỏ sự cố gắng của mình làm đẹp thêm cho ngôi trường này.

Cách trả lời 2:

- Mở bài: "Trường trung học cơ sở nơi em học là một ngôi trường lớn nhất trong vùng. Em rất vui vì được học ở ngôi trường mà trước đây anh chị em đã từng học".

- Kết bài: "Ngôi trường em học là một ngôi trường đẹp. Biết bao kỉ niệm buồn vui của em đã diễn ra ở đây. Chỉ còn hai năm nữa là em sẽ thi tốt nghiệp, sẽ chuyển đến một ngôi trường Trung học phổ thông. Em nghĩ phải làm thế nào để khi rời trường, khi em đã trưởng thành, ấn tượng tốt đẹp của nó vẫn còn mãi mãi".

Cách trả lời 3:

- Mở bài: "Trường trung học cơ sở nơi em học là một ngôi trường lớn nhất trong vùng. Em rất vui vì được học ở ngôi trường mà trước đây anh chị em đã từng học".

- Kết bài: Em rất yêu trường em. Em muốn góp đôi bàn tay nhỏ bé của mình vào việc xây dựng trường thêm xanh, sạch, đẹp.

Cách trả lời 4:

- Mở bài: Trường trung học cơ sở nơi em học là một ngôi trường lớn nhất trong vùng. Nhà trường mới được xây lại trên một vùng đất bằng phẳng rộng rãi. Từ cổng nhìn vào sẽ thấy ngay hai dãy nhà hai tầng. Một dãy có các phòng dành cho Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, y tế học đường. Dãy kia dành cho phòng truyền thống, phòng thí nghiệm, thư viện. Tất cả lớp học đều được bố trí trong hai dãy nhà ba tầng ở phía sau.

- Kết bài: Vừa mới ngày nào còn bỡ ngỡ vào trường mà nay em đã là một học sinh lớp 8, chẳng mấy chốc đã phải rời xa ngôi trường này với thầy cô và bạn bè. Em luôn vinh dự và tự hào được là một học sinh của trường. Em sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ, thầy cô.

Đọc thêm văn mẫuSuy nghĩ về mái trường, nơi em đã gắn bó một phần cuộc đời của mình

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 1 trang 15 SGK ngữ văn 8 tập 2 được Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn. Hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp các em tham khảo để soạn bài Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh tốt hơn trước khi đến lớp.

Chúc các em học tốt !

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM