Bài 1 trang 148 SGK Ngữ văn 6 tập 1

Xuất bản ngày 13/04/2020 - Tác giả: Giangdh

Trả lời câu hỏi bài 1 trang 148 SGK Ngữ văn lớp 6 tập 1 phần hướng dẫn soạn bài Động Phong Nha

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 1 trang 148 sách giáo khoa Ngữ văn 6 tập Hai phần trả lời câu hỏi đọc hiểu, soạn bài Động Phong Nha chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài: Đọc kĩ bài văn và phần chú thích, từ đó cố gắng hình dung ra vẻ đẹp kì ảo của động Phong Nha, nơi được coi là “Đệ nhất kì quan”.

Trả lời bài 1 trang 148 SGK văn 6 tập 2

Bài làm cách 1

Đọc văn bản Động Phong Nha, ta cùng hình dung ra vẻ đẹp kỳ ảo của động, nơi được coi là “Đệ nhất kỳ quan”, qua tác phẩm ta được biết

  • Động khô với những vòm đá trắng, vân nhũ và vô số cột đá màu xanh ngọc bích óng ánh.
  • Dưới ánh áng lung linh của đèn đuốc, các khối thạch nhũ hiện lên đủ hình khối, màu sắc. Có khối hình con gà, con cóc, có khối xếp thành đốt trúc dựng đứng trên mặt nước... Lại có khối mang hình mâm xôi, cái khánh, hoặc hình các tiên ông đang ngồi đánh cờ... Bàn tay tài hoa của tạo hoá khéo tạo cho các khối thạch nhũ không chỉ đẹp về đường nét mà còn rất huyền ảo về sắc màu, một sắc màu lóng lánh như kim cương không bút nào lột tả hết. Dây đó, trên vách động còn rủ xuống những nhành phong lan xanh biếc...

Bài làm cách 2

Đọc văn bản ta biết được con đường đến Động Phong Nha. Hai bộ phận chính của động là Động khô và Động nước.

- Động khô: vòm đá trắng vân nhũ…

- Động nước: con sông ngầm

- Động chính: đủ màu sắc và âm thanh.

Bài làm cách 3

Đọc văn bản ta biết được con đường đến Động Phong Nha. Hai bộ phận chính của động là Động khô và Động nước. Động khô là một dòng sông đã cạn kiệt nước chỉ còn những vòm đá trắng vân nhũ, vô số cột đá màu xanh ngọc bích óng ánh. Động nước là một con sông ngầm. Động chính gồm 14 buồng. Ngoài ra Động  Phong Nha có đủ hình khối (khối hình gà, con cóc, mâm xôi…) và có những âm thanh khác lạ (tiếng nước gõ long tong, tiếng nói trong hang động đều có âm vang riêng…).

--------------

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 1 trang 148 SGK ngữ văn 6 tập 1 được Học Tốt biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Động Phong Nha trong chương trình soạn văn 6 tốt hơn trước khi đến lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM