Bài 1 trang 144 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Xuất bản: 11/05/2020 - Tác giả: Giangdh

Trả lời câu hỏi bài 1 trang 144 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Ôn tập về truyện

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 1 trang 144 sách giáo khoa ngữ văn lớp 9 tập 2 phần trả lời câu hỏi mục, soạn bài Ôn tập về truyện ngắn gọn nhất giúp các em chuẩn bị tốt kiến thức trước khi tới lớp.

Đề bài

: Lập bảng thống kê tác phẩm truyện hiện đại Việt Nam đã học trong sách ngữ văn 9 (cả hai tập) theo mẫu:
STTTên tác phẩmTác giảNăm sáng tácTóm tắt nội dung

Trả lời bài 1 trang 144 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Bảng thống kê những tác phẩm đã học:

STTTên tác phẩmTác giảNăm sáng tácTóm tắt nội dung
1LàngKim Lân1948Qua tâm trạng đau xót, tủi hổ của ông Hai ở nơi tản cư khi nghe tin đồn làng mình theo giặc, truyện thể hiện tình yêu làng quê sâu sắc thống nhất với lòng yêu nước và tinh thần kháng chiến của người nông dân.
2Lặng lẽ Sa PaNguyễn Thành Long1970Cuộc gặp gỡ tình cờ của ông họa sĩ, cô kĩ sư mới ra trường với người thanh niên làm việc một mình tại trạm khí tượng trên núi cao Sa Pa. Qua đó, truyện ca ngợi những người lao động thầm lặng, có cách sống đẹp, cống hiến sức mình cho đất nước.
3Chiếc lược ngàNguyễn Quang Sáng1966Câu chuyện éo le và cảm động về hai cho con: ông Sáu và bé Thu trong lần ông về thăm nhà và ở khu căn cứ. Qua đó, truyện ca ngợi tình cha con thắm thiết trong hoàn cảnh chiến tranh.
4Bến quêNguyễn Minh Châu1985Qua những cảm xúc và suy ngẫm của nhân vật Nhĩ vào lúc cuối đời trên gường bệnh, truyện thức tỉnh ở mọi người sự trân trọng những giá trị và vẻ đẹp bình dị, gần giũ của cuộc sống, của quê hương.
5Những ngôi sao xa xôiLê Minh Khuê1971Cuộc sống, chiến đấu của ba cô gái thanh niên xung phong trên một cao điểm ở tuyến đường Trường Sơn trong những năm chiến tranh chống Mĩ cứu nước. Truyện làm nổi bật tâm hồn trong sáng, giàu mộng mơ, tinh thần dũng cảm, cuộc sống chiến đấu đầy gian khổ, hi sinh nhưng rất hồn nhiên, lạc quan của họ.

-----------

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi bài 1 trang 144 SGK Ngữ văn 9 tập 2 do Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn giúp các em tham khảo để soạn bài Ôn tập về truyện trong chương trình soạn văn 9 được tốt hơn trước khi đến lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM