Bài 1 trang 125 SGK Hóa 8

Xuất bản ngày 03/02/2020 - Tác giả: Giangdh

Bài 1 trang 125 SGK Hóa 8 được giải bởi Học Tốt giúp bạn nắm được cách làm và tham khảo đáp án bài 1 trang 125 sách giáo khoa Hóa lớp 8

Bài 1 trang 125 SGK Hóa 8 được hướng dẫn cách giải và đáp án không chỉ giúp em làm tốt bài tập này mà còn nắm vững hơn các kiến thức Nguyên tố hóa học đã được học.

Giải bài 1 trang 125 SGK Hóa 8

Đề bài

Dùng từ, cụm từ trong khung để điền vào chỗ trống trong các câu sau:

oxit axit;

oxit bazo;

nguyên tố;

hiđro; oxi;

kim loại

Nước là hợp chất tạo bởi hai ... là ... và ... Nước tác dụng với một số ... ở nhiệt độ thường và một số ... tạo ra bazơ; tác dụng với nhiều ... tạo ra axit.

Cách giải

Xem lại lý thuyết về nước.

Đáp án

Nước là hợp chất tạo bởi hai nguyên tố là oxi và hiđro. Nước tác dụng với một số kim loại ở nhiệt độ thường và một số oxit bazơ tạo nên bazơ; tác dụng với nhiều oxit axit tạo ra axit.

Ghi nhớ

- Nước là hợp chất tạo bởi hai nguyên tố là khí hiđro và oxi, chúng đã hóa hợp với nhau theo tỉ lệ thể tích là hai phần khí hiđro và một phần khí oxi.

- Nước là chất lỏng không màu, không mùi, không vị, sôi ở 100∘C, hòa tan được nhiều chất rắn, lỏng, khí.

- Nước tác dụng với một số kim loại ở nhiệt độ thường (như Na, K, Ca,...) Tạo thành bazơ và hiđro ; tác dụng với một số bazơ như NaOH, KOH, Ca(OH)2; tác dụng với nhiều oxit axit tạo ra axit.

»» Bài tiếp theo:: Bài 2 trang 125 SGK Hóa 8

Nội dung trên đã giúp bạn nắm được cách làm bài 1 trang 125 SGK Hóa 8. Hy vọng những bài hướng dẫn của Đọc Tài Liệu sẽ giúp các bạn giải hóa 8 chính xác và học tốt môn học này.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM