Bài 1 trang 10 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Xuất bản: 02/06/2020 - Cập nhật: 15/02/2022 - Tác giả: Giangdh

Trả lời câu hỏi bài 1 trang 10 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1: Các câu sau vi phạm phương châm về lượng như thế nào? hướng dẫn soạn bài Các phương châm hội thoại

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 1 trang 10 SGK Ngữ văn 9 tập 1 phần trả lời câu hỏi Luyện tập, soạn bài Các phương châm hội thoại ngắn gọn nhất giúp các em chuẩn bị tốt kiến thức trước khi tới lớp.

Đề bài

Các câu sau vi phạm phương châm về lượng như thế nào?

a. Trâu là một loài gia súc nuôi ở nhà.

b. Én là một loài chim có hai cánh.

Trả lời bài 1 trang 10 SGK Ngữ văn 9 tập 1

a.Trâu là một loài gia súc nuôi ở nhà”: Câu này thừa cụm từ nuôi ở nhà bởi vì từ gia súc đã hàm chứa nghĩa là động vật nuôi trong phạm vi hộ gia đình.

b. Én là một loài chim có hai cánh” thừa cụm từ có hai cánh bởi vì thông tin về loài chim đã giúp người nghe hiểu được rằng chúng có hai cánh.

Ghi nhớ
Khi giao tiếp cần nói cho có nội dung; nội dung của lời nói phải đáp ứng yêu cầu của giao tiếp, không thiếu, không thừa (Phương châm về lượng)

-------------

Các em vừa tham khảo cách trả lời bài 1 trang 10 SGK ngữ văn 9 tập 1 được Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn giúp em chuẩn bị bài và soạn bài Các phương châm hội thoại tốt hơn trước khi đến lớp.

Còn rất nhiều những bài tập khác thuộc chương trình soạn văn 9 đã được chúng tôi biên soạn. Hãy thường xuyên truy cập vào trang để cập nhật nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM